5 เพลงที่ควรรู้จักก่อนไปดูคอนเสิร์ต Harry Styles

24 มค. 2561 เวลา 15:42 น.

image


   “Harry Styles” อัลบั้มเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวของ Harry Styles หนึ่งในสมาชิก One Direction ที่บ่งบอกถึงตัวตนของแฮร์รี่ได้อย่างดี แนวเพลงในอัลบั้มนี้จะมีความย้อนยุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินดังในอดีต เช่น Queen, David Bowie และ Elton John Harry ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเพลงทุกเพลงในอัลบั้มนี้ เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยากใส่ความรู้สึก และเรื่องราวของเขาลงไปในอัลบั้มนี้ นอกจากนี้แฮร์รี่ได้ร่วมงานกับ Jeff Bhasker โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่ได้ทำเพลงให้ศิลปินดังมากมาย เช่น Kanye West และวง The Rolling Stones อีกทั้งยังได้ร่วมทำเพลง Uptown Funk ที่โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย

ติดตามเบื้องหลังการทำอัลบั้ม ‘Harry Styles’ : https://apple.co/2n6TdWZ

    และนี่คือ 5 เพลงจากอัลบั้ม 'Harry Styles' ที่คุณควรรู้จักก่อนจะไปชมคอนเสิร์ต 'Harry Styles: Live On Tour' ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้

 

 

ฟังและดาวน์โหลดเพลงในอัลบั้ม ‘Harry Styles’ 

 

 

SIGN OF THE TIMES


You can’t bribe the door on your way to the sky”
 

    ‘Sign of The Times’ ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้ ที่มีกลิ่นอายความเป็นร็อคที่ผสานกับเสียงเปียโนและเสียงของหนุ่ม Harry ได้อย่างลงตัวจนสามารถครองใจแฟนเพลงได้ทั่วโลก Harry เขียนเพลง ‘Sign Of The Times’ ออกมาจากมุมมองของแม่ที่กำลังจะเสียชีวิตในขณะที่คลอดลูก จึงบอกให้ลูกเข้มแข็งและเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากให้ได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้เวลาแต่งน้อยที่สุด เพียงประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ในส่วนของ Music Video เพลงนี้หนุ่ม Harry ได้ลงทุนเหินฟ้าท่ามกลางหุบเขาที่ Isle of Skye ประเทศสก๊อตแลนด์ในความสูงกว่า 1,500 ฟุตเลยทีเดียว
 

TWO GHOSTS

“We’re just two ghosts swimming in a glass half empty
Trying to remember how it feels to have a heartbeat”


   ในเพลง 'Two Ghosts' พูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่เปลี่ยนไป กลายเป็นหมดความรักต่อกัน Harry ได้แทนความรู้สึกนั้นว่าเปรียบเสมือนวิญญาณที่ไร้ความรู้สึก ไม่มีตัวตนถึงแม้ว่าจะอยู่ด้วยกันก็ตาม เพลงอะคูสติคป๊อปที่ผสมผสานของกีต้าร์กับเสียงของหนุ่ม Harry ทำให้สามารถเข้าถึงความรู้สึกของแฟนๆ ได้อย่างดี
KIWI

“I’m having your baby, it’s none of your business”

    'Kiwi' เพลงที่เซอร์ไพร์สแฟนๆ ด้วยแนวเพลงพั้งค์ร็อคสุดมันที่ฉายความเป็น Rock Star ในตัว Harry ได้อย่างชัดเจนเพลงนี้เป็นเพลงแรกๆที่เขาแต่งในอัลบั้ม และเป็นเพลงโปรดของเขาอีกด้วย สำหรับ Music Video เพลงนี้ก็สนุกไม่แพ้กัน เรื่องสุดวุ่นวายระหว่างแก๊งค์เด็กสุดป่วน และ Harry ในชุดสูทสุดเท่จาก Gucci พร้อมกับเหล่าสุนัขแสนน่ารัก เรื่องราวใน Music Video จะเป็นอย่างไรไปชมใน Music Video กันเลย
WOMAN

I’m selfish. I know.
But I don’t ever want to see you with him”


    เพลงป๊อปร็อคที่ทำให้เรานึกถึงเพลงในยุคเก่า ๆ ด้วยทำนองเพลงที่ไม่เร็วมากเกินไปกับเสียงกีต้าร์หนักๆ ทำให้เสียงของ Harry มีเสน่ห์มากขึ้น เพลงนี้มีความแปลกใหม่ตรงที่ Harry ได้ใส่เสียงตัวเองที่ใช้ซาวด์เอฟเฟ็คจนได้คล้ายเสียงเป็ดลงไปด้วย และท่อน “La La La La”  ในท่อนฮุคที่ติดหู ในเพลงนี้กล่าวถึงอารมณ์หึงหวงที่มีต่อแฟนเก่าของเขากับผู้ชายคนอื่น และหวังว่าผู้หญิงคนนั้นจะกลับมาคืนดีกับเขา
FROM THE DINING TABLE

Even my phone misses your call, by the way”

    เพลงสุดท้ายจากอัลบั้ม Harry Styles เพลงซอฟต์ร็อคอารมณ์เหงาๆ ทำนองเพลงนี้ทำให้คุณรู้สึกเหมือนแฮร์รี่กำลังกระซิบข้างหูของคุณอยู่ ด้วยเนื้อเพลงเศร้า ๆ ที่ได้กล่าวถึงคนรักเก่าที่เลิกรากันไปแล้ว แต่ว่าเขายังคงคิดถึงอยู่ตลอดเวลาและยังหวังให้คนรักกลับมาหาเขาอีกครั้ง เมื่อคุณได้ฟังแล้วคุณจะต้องคิดถึงใครสักคนแน่นอน
 
 
    เตรียมพบกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของ Harry Styles
"Harry Styles : Live On Tour"
ที่ Impact Arena เมืองทองธานี ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้
สามารถซื้อบัตรได้แล้วทาง www.thaiticketmajor.com และเคาท์เตอร์ Thaiticketmajor ทุกสาขา
 

ฟังและดาวน์โหลดเพลงในอัลบั้ม ‘Harry Styles’ 

 

 

Local Exclusive License/Distribution of

image