MACROWAVE เปิดทางใหม่ให้ศิลปิน Indie ด้วยกลยุทธ์ Startup Music

04 พค. 2561 เวลา 14:42 น.

image

เปิดตัวชุมชนดนตรีแห่งใหม่ MACROWAVE และ MACROWAVE  EXPERIENCE สนับสนุนศิลปินอิสระในรูปแบบ Startup Music สร้างความยั่งยืนให้ผลงานเพลงทุกรูปแบบ โดย BEC-Tero Music  ผสานกับ Malama COLLECTIVE พร้อมร่วมมือบริษัทโปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ CMO

แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับชุมชนดนตรีแห่งใหม่ MACROWAVE เป็นการรวมตัวกันของ MALAMA COLLECTIVE ภายใต้บริษัทฟังใจ Music Community Platform อันดับต้นของเมืองไทย สำหรับเหล่าศิลปินนักฟังเพลงนอกกระแส และ BEC-Tero Music ค่ายเพลงที่สร้างสรรค์ศิลปินไทยมากฝีมือประดับวงการเพลงมากมาย พร้อมทั้งรวบรวมและผลักดันสนับสนุนศิลปินที่สร้างงานดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แบบที่เราคุ้นกันว่าศิลปินอิสระ หรือศิลปิน Indie โดยพันธกิจของเราคือการสนับสนุนศิลปินอิสระในรูปแบบ Startup Music เพื่อให้เกิดความยั่งยืนทั้งผลงาน, การประชาสัมพันธ์, กิจกรรมและรายได้ในทุกๆ มิติ ทั้งในรูปแบบดิจิตอลและงานแสดงสด

นายศรัณย์ ภิญญรัตน์ ผู้บริหารชุมชม Malama Collective กล่าวว่าMalama คือวิสาหกิจชุมชนดนตรี เป็น Business Unit ที่แตกออกมาฟังใจ ซึ่งเมื่อดำเนินการไปได้    1 ปี เราได้รับโอกาสที่จะร่วมงานกับทาง BEC-Tero Music จึงถือกำเนิด MACROWAVE ที่สามารถให้บริการตอบความต้องการศิลปินที่มีความสามารถได้จำนวนมากขึ้น และหลากหลายด้านยิ่งขึ้น

ภายใต้แนวคิดของ Startup Music, MACROWAVE ได้ทำการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่จะทำให้ศิลปินเติบโตได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ให้ได้เรียนรู้ผ่านเวิร์กช็อปและสัมนา พื้นที่ในการฝึกฝนซ้อมดนตรี พื้นที่ในการได้แสดงสดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เขาได้สร้างผลงาน เพลงที่ยั่งยืน และที่สำคัญที่สุด เราจะไม่เปลี่ยนตัวตน คือศิลปินจะได้เติบโตในแบบที่คงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้”
 
 
นายพอล มนัสถาวร ผู้จัดการทั่วไป BEC-Tero Music กล่าวว่า “โดยเราทำงานร่วมกันกับศิลปิน เอาสิ่งที่ทาง BEC มีการจัดสรรให้เข้ากับศิลปิน และกลุ่มเป้าหมาย เช่นการโปรโมท นอกจากมีฟังใจ เรามี Rock on Radio เป็น Media Partner อีกด้วย

ด้านการตลาด รวมถึงการหารายได้ เช่น การทำงานกับ Digital Platform ทุกที่, การขายโชว์, ขายซีดี และ Merchandise รวมถึงการทำ Music Festival จึงเป็นการร่วมมือกับ CMO (ซีเอ็มโอ) จนเกิดเป็น MACROWAVE EXPERIENCE”
         
MACROWAVE
พร้อมผนึกกำลังกับ CMO ผู้นำธุรกิจ การตลาดแบบสร้างประสบการณ์และการบริหารจัดการอีเวนท์ชั้นนำแห่งภูมิภาคอาเซียน ตลอดจนการให้บริการ ระบบภาพแสงและเสียงแบบครบวงจร ทำให้เกิด MACROWAVE  EXPERIENCE เพื่อสร้างประสบการณ์คุณภาพยกระดับให้กับ Live Show กับศิลปินและผู้สนับสนุน

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO  กล่าวว่า ดีใจที่ได้ร่วมกันสร้าง MACROWAVE  EXPERIENCE เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของ Startup Music ของไทย ทัพคนรุ่นใหม่ที่มีทั้งพลังสร้างสรรค์ และฝีมือที่ดี ในฐานะรุ่นพี่ที่อยู่ในแวดวง Music Production ก็อยากจะมีโอกาสสนับสนุนให้น้องๆ ก้าวไปสู่เวทีโลก เดินทางไปจุดที่โลกได้รู้จักดนตรีจากประเทศไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้ CMO จะรับดูแลงานด้านโปรดักชั่นส์ (Production) รวมถึงการบริหารจัดงาน (Organize) รวมไปถึงจัดหาเรื่องของระบบภาพ แสง เสียง สำหรับงานอีเว้นท์,งานคอนเสิร์ต ของ MACROWAVE  ครอบคลุมไปถึงงาน Music Festival ทั้งหมด และเป็น Knowledge base ด้านการทำโชว์ให้กับศิลปินในสังกัดด้วย เพื่อตอบโจทย์ Startup Music ซึ่ง CMO มีบริษัทในเครือคือ PM Center ซึ่งมีความพร้อมทั้งอุปกรณ์และบุคลากรที่จะทำให้ภาพในสมองของศิลปินเป็นจริงด้วยตัวเขาเอง
 
ก่อนจะปิดท้ายงานแถลงข่าวไปด้วยความสนุกจากโชว์ของ 4 ศิลปินในค่าย Macrowave อย่าง Monkey business, Artist focus, Boyjozz และ Monomania ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางดนตรีที่สร้างสรรค์ของศิลปินอิสระได้อย่างน่าประทับใจ
 


ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่
Facebook: BEC-Tero Music, Malama

Local Exclusive License/Distribution of

image