Stray Kids วงน้องใหม่ตัวแทนสื่อผ่านเพลงถึงวัยเดียวกัน

11 กค. 2561 เวลา 17:16 น.

image

     สามเดือนหลังจากที่เก้าหนุ่ม Stray Kids ได้ปล่อยอัลบั้มแรก “I am NOT” ไปนั้น พวกเขาก็ได้ขึ้นแสดงที่ New Jersey เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของศิลปินที่ร่วมงาน KCON  และพวกเขาก็ยังได้ขึ้นแสดงให้แฟนๆได้เห็นกันอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

     เนื่องด้วยการเต้นที่ทรงพลังของพวกเขาและการแร็ปในเนื้อหาที่โดนใจ อาทิเช่น เพลง “District 9” และ “Hellevator” ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนในการพูดความจริงจากสิ่งที่โดนปกปิด จึงทำให้ทั้งเก้าหนุ่ม Stray Kids สามารถเป็นตัวแทนให้กับอนาคตของวงการ K-Pop ได้

     วง Stray Kids นั้นอยู่ภายใต้ของค่าย JYP Entertainment ซึ่งมีวงที่โด่งดังมากมายอยู่ในค่ายนี้เช่นกัน อาทิเช่น TWICE และ GOT7 และเมื่อปีที่แล้วเก้าหนุ่ม Stray Kids ได้ปรากฏตามต่างๆมากมาย  จึงทำให้เกิดคลื่นลูกใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา มากไปกว่านั้น แฟนๆก็ได้เห็นพวกเขาจากรายการแข่งขันผ่านเข้ารอบมาเป็นกลุ่มสุดท้าย และพวกเราได้เห็นว่าพวกเขานั้นประสบความสำเร็จจากอัลบั้ม “Mixtape” ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มพรีเดบิวต์ของทั้งเก้าหนุ่ม อีกทั้งยังสามารถไต่ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 บนชาร์ต World Albums เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาอีกด้วย มากไปกว่านั้น Bang Chan หรือที่รู้จักกันว่า 3racha อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสองสมาชิกวง Stray Kids ที่มีเชื้อสายออสเตรเลีย ได้พูดถึงจุดประสงค์ของในการทำอัลบั้มนี้ไว้ด้วยว่า “ผมต้องการที่จะทำเพลงเพื่อให้ผู้ฟังวัยเดียวกันเข้าถึงเพลงได้”

     และในอัลบั้มถัดมาพวกเขาก็ได้แรงบันดาลใจที่คล้ายกัน และสามารถขึ้นไปอันดับที่ 5 ของชาร์ต World Albums ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอีกด้วย  ซึ่งในอัลบั้ม “I am NOT” เป็นแนวฮิปฮอปและอิเล็กโทรนิกแดนซ์ เปิดด้วยเพลงอินโทรอย่าง “NOT!” ซึ่ง Bang Chan ได้กล่าวถึงเพลงนี้ว่าเป็นเพลงที่เกี่ยวกับบรรทัดฐานที่แตกต่างทางสังคม อีกทั้งยังเสริมอีกว่า “ผู้คนส่วนใหญ่มักกล่าวว่าพวกเราต่างเกิดมาแตกต่างกัน แต่ทำไมเราถึงรู้สึกว่าก็เหมือนกัน บางทีเราอาจจะโดนล้างสมองมาเหมือนๆกัน และพวกเขาก็คาดหวังไว้ว่าให้พวกเราสมบูรณ์แบบ ดังนั้นพวกเราเลยแตกต่างกัน มันไม่ได้เกิดขึ้นตั้งแต่เรามองเห็นมุมสะท้อนของตนเอง แต่มันเริ่มตั้งแต่เราตื่นขึ้นมาและเริ่มสังเกตตัวเองตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งนี่เป็นความจริงที่ไม่สามารถปกปิดได้ ไม่ว่าจะเป็นลางสังหรณ์ และ ข้อบกพร่องของเรา”
     
     สำหรับซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลง “Distinct 9” หมายถึง ตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งเก้าหนุ่ม Stray Kids ต้องการที่จะแสดงให้แฟนๆได้เห็นถึงจุดประสงค์ของพวกเขา อีกทั้ง Bang Chan ยังกล่าวไว้ว่า “พวกเราต้องการที่จะก้าวออกจากบรรทัดฐานและเราต้องการที่จะเปลี่ยนทุกอย่างรอบตัว ทั้งด้านดีและไม่ดี” และ Han อีกหนึ่งสมาชิกของวงยังเสริมไว้อีกว่า“ข้อความของพวกเรา เป็นเหมือนกับการบอกกับผู้คนที่ต้องการตามพวกเรามา เพราะมีหลายคนที่อายุเท่ากันกับพวกเราต่างก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเดินทางอยู่บนถนนที่ถูกต้องหรือไม่ และยังมีผู้คนที่ใช้ชีวิตโดยที่ยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร ดังนั้นพวกเราเลยตั้งใจที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆให้สำหรับใครหลายๆคนที่วัยเดียวกันกับเราได้หมดคำถามและสามารถหาทางของตัวเองได้ในที่สุดครับ”

     ในขณะที่นักร้อง K-pop ทั่วไป โดยเฉพาะนักร้องผู้ชายนั้น ต่างมีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานเพลง ซึ่ง 3racha สามสมาชิกจากวง Stray Kids ก็มีหน้าที่หลักในการทำเพลงให้กับวง อีกทั้งพวกเขายังร่วมมือกับนักเขียนเพลงและโปรดิวเซอร์อีกมายมายด้วย “จะมีพวกเราสามคนที่ทำเพลง และสมาชิกคนอื่นๆในวงพวกเราก็ได้เสนอไอเดียต่างๆอีกด้วย ซึ่งพวกเขาก็คอยช่วยเหลือพวกเราอยู่ตลอดเลยครับ” Bang Chan กล่าว
ถึงแม้ว่าพวกเราจะยังเป็นศิลปินน้องใหม่ แต่ทั้งเก้าหนุ่ม Stray Kids ได้รับความรักมากมายจากแฟนๆในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งก่อนที่พวกเขาจะได้ขึ้นแสดงยักษ์อย่าง KCON นั้น พวกเขาก็เคยขึ้นเวทีเล็กๆมาก่อนที่งาน Klub KCON อีกทั้งพวกเขายังกล่าวอีกว่า “นี่เป็นสิ่งที่เกิดความคาดหมายสำหรับพวกเราทั้งเก้าคนที่ได้ขึ้นมาบนเวทีและได้มองเห็นแฟนๆ New York มากมายขนาดนี้” อีกทั้ง Felix ยังเสริมต่ออีกว่า “พวกเราไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมีแฟนๆมาสนับสนุนพวกเรามากมายขนาดนี้ และหลังจากที่พวกเราได้มองเห็นแฟนๆ พวกเราก็ได้รับพลังเยอะมากเลยครับ”

     ถึงแม้ว่าในขณะนี้พวกเขายังคงไม่มีประกาศว่าจะปล่อยเพลงใหม่ใดๆ แต่ได้เริ่มวางแผนกันเรียบร้อยแล้ว! และในตอนท้ายสุด I.N. ยังกล่าวต่ออีกว่า “ผมคิดว่าแฟนๆทุกคนสามารถติดตามการพัฒนาและผลงานของพวกเราในอนาคตนี้ได้เลยครับ”

 
ดาวน์โหลดอัลบั้ม I am NOT ได้แล้วที่ 
Qikplay.com : http://www.qikplay.com/product/1012020018653

และแฟนๆสามารถฟังสตรีมได้แล้วที่
TrueID Music : https://www.truemusic.com/desktop/#albumdetail?albumCode=6010611025139
JOOX : http://music.sanook.com/album/3970269/

 

Local Exclusive License/Distribution of

image