Bring Me The Horizon ปล่อยเพลงใหม่ “mother tongue”

23 มค. 2562 เวลา 14:59 น.

image

Billboard ยกให้ ‘amo’ อัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก Bring Me The Horizon เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่สมกับการรอคอยมากที่สุดในปี 2019 ส่วนนิตยสาร Forbes ยังกล่าวถึงอัลบั้มนี้ว่า “นี่อาจจะเป็นอัลบั้มเพลงร็อคที่ดังที่สุดแห่งปี” และนิตยสาร NME ให้คำนิยามกับอัลบั้มนี้ว่า “โดดเด่น อัจฉริยะ และมีแรงผลักดัน”

ก่อนถึงวันปล่อยอัลบั้มเพียงแค่ 3 วัน หนุ่มๆทั้ง 5 คนก็ได้ปล่อยเพลง “mother tongue” ออกมาให้แฟนๆได้ฟังเรียกน้ำย่อยกันก่อน ซึ่งเพลงนี้ได้ถูกแนะนำบน Zane Lowe’s World Record on Apple Music’s Beats 1 อีกด้วย

นอกจากนี้ Noisey ยังชื่นชมพวกเขาว่า “เป็นวงที่ทำเพลงได้ล้ำ และก้าวหน้า” Bring Me The Horizon ทยอยปล่อยเพลงจากอัลบั้ม ‘amo’ มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดยเริ่มต้นด้วยเพลง MANTRA ที่ถูกสตรีมมากถึง 28 ล้านครั้งบน Spotify มียอดวิวถึง 14 ล้านบน Youtube และมียอดขายถึงระดับแพลทตินั่ม อีกทั้งนี่ยังเป็นเพลงทำให้พวกเขาได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy ในสาขา “Best Rock Song” เป็นครั้งแรกอีกด้วย ต่อจากเพลง MANTRA พวกเขาได้ปล่อยเพลง “wonderful life” (ft Dani Filth) ที่มีการสตรีมกว่า 10 ล้านครั้งบน Spotify และกำลังจะมียอดวิวถึง 9 ล้านวิวบน Youtube และเพลงล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่าง “medicine” ที่ยอดวิวพุ่งขึ้นถึง 5 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว และถูกเพิ่มลงใน Spotify’s New Music Friday playlists ถึง 37 เพลย์ลิสต์ด้วยกัน

Bring Me The Horizon ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในลอส แองเจลิส ทำอัลบั้มนี้ โดยมี Oliver Sykes นักร้อง และ Jordan Fish มือคีย์บอร์ดร่วมกันโปรดิวซ์อัลบั้ม และหนึ่งในไฮไลท์มากมายจากอัลบั้ม amo นั้นคือการได้ Grimes นักร้องสาวสุดแนวมาร่วมงานด้วยในเพลง ‘nihilist blues’ ซึ่ง NME ได้กล่าวชื่นชมเพลงนี้ว่า “เป็นหัวใจของอัลบั้ม ที่มีส่วมผสมของความดาร์กของเพลงแนว Eurodance ช่วงยุค 90s และความน่าหลงไหลที่มืดมัว และนี่คือเพลงชาติสำหรับเหล่า millennial ที่รู้สึกว่าไม่มีทางออก”
พวกเขากำลังจะเริ่มต้นเฮดไลน์ทัวร์ในทวีปอเมริกาเหนือสัปดาห์นี้ หลังจากที่จบโชว์ในทวีปอเมริกาใต้, ออสเตรเลีย และอีกหลายเทศกาลทั่วโลก

Bring Me The Horizon เป็นหนึ่งในวงร็อกที่น่าติดตาม และประสบความสำเร็จที่สุดในเกาะอังกฤษ ด้วยยอดขายอัลบั้มถึง 4 ล้านแผ่น พร้อมการเดินทางแสดงโชว์อีกนับไม่ถ้วนมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึงการขายบัตร Sold out ที่ London’s O2 Arena อีกทั้งยังได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากคนดูที่ไม่ใช่แฟนดนตรีร็อกในเทศกาลดนตรี Glastonbury 2016 และพวกเขาเพิ่งจบโชว์ที่ขายบัตรหมดเกลี้ยงไปเมื่อเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bring Me The Horizon - mother tongue

Local Exclusive License/Distribution of

image