MAP OF THE SOUL PERSONA อัลบั้มที่ BTS ทุ่มเททั้งใจเพื่อความสุขของแฟนๆ

01 กค. 2562 เวลา 13:54 น.

image

     ‘BTS’ เปิดบทใหม่ของการเดินทางกับการปล่อยอัลบั้ม MAP OF THE SOUL: PERSONA ในวันที่ 12 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา
     ในฐานะซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก เจ้าของสเตเดียมทัวร์ในหลายประเทศ และเป็นที่รักของแฟนคลับมากมาย ตอนนี้พวกเขาพร้อมที่จะกำหนดเส้นทางอนาคตด้วยพลังงานที่เขาได้รับมาทั้งหมดแล้ว
     ในอัลบั้ม MAP OF THE SOUL: PERSONA นั้นทั้งหกหนุ่มพูดถึงความสุขของการค้นหาความรัก และพวกเขาได้ส่งต่อความหมายและความรู้สึกที่พวกเขาค้นพบให้กับแฟนๆของพวกเขาผ่านทางอัลบั้มนี้
     อัลบั้มใหม่นี้มีมีทั้งหมด 6 เพลงที่เมมเบอร์ทั้ง 7 คนระดมความรู้สึกที่พวกเขามีต่อตัวเอง และความรู้สึกที่พวกเขามีต่อโลกอันกว้างใหญ่ที่พวกเขากำลังเผชิญหน้าอยู่ เช่นเดียวกันกับชื่อเพลงโปรโมทของพวกเขา ‘Boy With Luv’ เพลงที่สื่อความหมายถึงพลังและความรักที่มาจากความสุขนั้น ไม่จำเป็นต้องอยู่ในโลกที่สงบสุขเพียงอย่างเดียว แต่มันกลับอยู่ในทุกๆมุมเล็กๆในชีวิตได้เหมือนกัน เพลงนี้ BTS ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการพานักร้องสาวมากเสน่ห์อย่าง Halsey มาร่วมเพิ่มสีสันให้กับเพลงนี้ด้วย และตัว MV นั้นก็อัดแน่นไปด้วยการแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์
     เพลง ‘Intro: Persona’ เพลงที่พูดถึงคำถามที่หลายคนคงเคยถามกับตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่าฉันเป็นใคร? ตัวตนจริงของตัวเองนั้นเป็นใครกันแน่? จากนั้นพวกเขาก็ได้ค้นพบแสงที่ส่องสว่างอยู่ในผู้คนและสื่อมันออกมาผ่านเพลง ‘Mikrokosmos’ และเปิดเผยความเป็นตัวตนของแต่ละคนออกมาในเพลง ‘Make It Right’ ที่ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่อย่าง Ed Sheeran มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานให้ โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรัก และการเยียวยาของฮีโร่ในชีวิตจริง และพวกเขาได้แสดงความรู้สึกผ่านเพลง Home ที่เป็นตัวแทนบอกกับแฟนๆของพวกเขาว่า แฟนๆของพวกเขาเปรียบเสมือนที่พักใจจากความยากลำบาก และความเหงาในชีวิตของพวกเขา ต่อมาเป็นเพลง ‘Jamais Vu’ จากยูนิต J-hope และปิดท้ายด้วยเพลง ‘Dionysus’ เพลงฮิปฮอปสุดมันส์ตามสไตล์ของ BTS

1. Intro: Persona 
เพลงที่นำจังหวะจากเพลง ‘Intro: Skool Luv Affair’ ในอัลบั้ม Skool Luv Affair ในเพลง ‘Intro: Persona’ ตัวเพลงนั้นผสมผสานกันระหว่างดนตรีฮิปฮอป และซาวด์กีตาร์สไตล์ร็อก บวกกับการแร็ปสุดมันส์จาก RM ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความสนุก
2. Boy With Luv (Feat. Halsey)
เพลงป็อปจังหวะสนุกๆที่ได้นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์อย่าง Halsey มาร่วมสร้างความเซอร์ไพรส์ โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่อาจจะมีดนตรีที่ซอฟต์ลงจากเพลงอื่นๆของ BTS แต่ด้วยความลงตัวกลมกล่อมและน่าสนใจของเพลงนี้ทำให้ BTS สามารถคว้าตำแหน่งอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard ซึ่งทำให้พวกเขาดังเป็นพลุแตกและเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นจากผู้ฟังทั่วโลก และยังเป็นแทร็กที่ได้รับรางวัลมากมายอีกด้วย
3. Mikrokosmos
เพลง Pop-Rock ที่แสดงให้เห็นจังหวะดนตรีที่สมบูรณ์แบบ และเป็นเพลงที่ส่งพลังและกำลังใจให้กับผู้ฟัง โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่เปรียบเทียบกับดวงดาวที่แสนล้ำค่า ‘microcosmos’ ที่ส่องแสงสว่างในท้องฟ้ายามค่ำคืน เป็นความสวยงามบนท้องฟ้าในเมืองใหญ่เพื่อเป็นแสงไฟให้กับผู้คน
4. Make It Right
บทเพลงที่ได้นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง ‘Ed Sheeran’ มาโปรดิวซ์ให้ เพลงนี้เป็นเพลงป็อปที่ฟังดูบางเบาแต่ก็ยังสื่ออารมณ์ได้อย่างชัดเจน บวกกับเสียงร้องของ RM ทำให้ความหมายที่ต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความรัก และการเยียวยาของฮีโร่ในชีวิตจริงนั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น
5. HOME
เพลง Hip Hop สไตล์ 90s ที่บวกกับดนตรี Hip Hop สไตล์ใหม่อย่างดนตรี Trap ที่มีเมโลดี้ที่ชวนโยกตามจังหวะเพลง และเป็นเพลงที่ BTS แสดงความรู้สึกต่อแฟนๆของพวกเขา และเปรียบแฟนๆของพวกเขาเป็นเสมือนที่พักใจ จากความเหงาและความยากลำบากในชีวิจของพวกเขา
6. Jamais Vu
เพลงสไตล์ British Pop ผลงานของยูนิต J-Hope จากสองหนุ่ม Jin และ Jung Kook  โดยชื่อเพลงนี้เป็นภาษาฝรั่งเศสที่มีความหมายว่า “ความรู้สึกที่น่าขนลุกจากการพบเจอประสบการณ์ใหม่เป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะรู้มาก่อนหน้านั้นอยู่แล้วว่าต้องพบเจอกับเหตุการณ์นี้”
7. Dionysus
เพลงปิดท้ายอัลบั้ม ที่พวกเขาตั้งใจจะนำความรู้สึกจากเพลงเก่าๆมาให้แฟนๆได้สัมผัสกัน โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ผสมผสานดนตรี Rap-Rock ที่บวกกับดนตรี Hip Hop สไตล์ยุค 90s อีกทั้งยังมีกลิ่นไอของริฟฟ์กีตาร์แบบเพลง Metal สื่อให้เห็นว่าหนุ่มๆ BTS ทั้ง 6 คนต้องการเชื่อมต่อกับคนทั่วโลกผ่านเสียงดนตรีและแนวดนตรีที่แตกต่างกันไป และจากประสบการณ์ที่พวกเขาเคยผ่านกันมา ทั้งความสนุกและความเจ็บปวดที่พวกเขานั้นเคยเจอได้หล่อหลอมให้พวกเขาเป็นศิลปินที่พวกเขาเป็นอยู่ในทุกวันนี้
---------------------------------
BTS - MAP OF THE SOUL: PERSONA

ฟังและดาวน์โหลด: lnk.to/BTS_PERSONA

Local Exclusive License/Distribution of

image