“Fear Inoculum” ซิงเกิ้ลแรกในรอบ 13 ปีของวง TOOL

14 สค. 2562 เวลา 14:46 น.

image

      หลังจากที่วงอัลเทอร์เนทีฟเมทัลรุ่นใหญ่ ‘TOOL’ ได้ทำให้แฟนๆพากันดีใจ โดยการนำเพลงในอัลบั้มเก่าๆทั้งหมดขึ้นระบบสตรีมมิ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุด TOOL ก็ได้กลับมาพร้อมกับเพลง ‘Fear Inoculum’ ซิงเกิ้ลแรกในรอบ 13 ปี เพื่อปิดฉากการรอคอยอันแสนยาวนานสำหรับแฟนๆของพวกเขา
 
     ‘Fear Inoculum’ สามารถขึ้นอันดับท็อปชาร์ตบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นอันดับ 1 บนชาร์ตประเทศ นิวซีแลนด์และแคนาดา, อันดับ 2 ในประเทศออสเตรเลีย, ฟินแลนด์ และสวีเดน อีกทั้งยังขึ้นชาร์ตเพลงร็อคได้ในอีกหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการสตรีมมิ่งมากถึง 5 ล้านครั้งทั่วโลก และถูกเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์เพลงร็อคที่มีผู้ติดตามมากมายมากกว่า 10 เพลย์ลิสต์ด้วยกัน พร้อมทั้งยังได้รับความสนใจจากสื่อชื่อดังต่างๆทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น Billboard, Pitchfork, NME, Metal Hammer (Louder) และ KERRANG! ซึ่งพวกเขาจะขึ้นปกนิตยสาร KERRANG! ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 14 สิงหาคมนี้อีกด้วย
 
     ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายน  ‘TOOL’ ได้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการขึ้นเล่นบนเทศกาลดนตรี Download Festival 2019 ซึ่งเป็นการแสดงครั้งแรกในรอบ 13 ปีของพวกเขา สร้างความประทับใจให้กับชาวร็อคและชาวเมทัลเฮดเป็นอย่างมาก
 
----------------------------------------------------------------

TOOL บนเวที Download Festival 2019 (Photo Credit: Eleanor Jane)

 
sdsdsd
 
     นอกจากนี้สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับแฟนๆของพวกเขานั้นคือการที่ประกาศวันปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ซึ่งตัวอัลบั้มจะปล่อย วันที่ 30 สิงหาคม 2019 ที่จะถึงนี้นี่เอง โดยใช้ชื่ออัลบั้มใหม่ว่า ‘Fear Inoculum’ ซึ่งเป็นที่คาดหวังกันเป็นอย่างยิ่งว่าเพลงใหม่ที่พวกเขาได้เล่นในเทศกาล Download Festival อย่าง ‘Invincible’ และ ‘Descending’ จะถูกรวมอยู่ในนั้นด้วย
         
      ‘Fear Inoculum’ จะเป็นอัลบั้มแรกในรอบ 13 ปี ของพวกเขาหลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม ’10,000 Days’ อัลบั้มที่มีเพลงที่แฟนๆรู้จักกันดีอย่างเพลง ‘The Pot’, ‘Vicarious’ และ ‘Jambi’ ออกมาในปี 2006 ก่อนที่จะทิ้งช่วงกันไปอย่างยาวนาน
 
      ‘TOOL’ คือวงอัลเทอร์เนทีฟเมทัลรุ่นเก๋าจาก แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1990 มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ Maynard James Keenan (นักร้อง), Danny Carey (มือกลอง), Adam Jones (มือกีตาร์) และ Justin Chancellor (มือเบส) โดย Justin ได้เข้ามาแทนที่ Paul D’Amour มือเบสดั้งเดิมเมื่อปี 1995 ตั้งแต่ก่อตั้งวงพวกเขาได้มีผลงานอัลบั้มเต็มทั้งหมด 4 ชุดได้แก่ Undertow (1993), Ænima (1996), Lateralus (2001) และ 10,000 Days (2006) และมีผลงาน EP อีกสองชุดได้แก่ 72826 (1991) และ Opiate (1992)
 
     และด้วยความสามารถ ความเจ๋ง และความเก๋าของวง TOOL นั้นทำให้พวกเขาชนะรางวัล Grammy Awards ถึง 3 รางวัลด้วยกันได้แก่รางวัล Best Metal Performance ในปี 1998,  Best Metal Performance ปี 2002 และรางวัล Best Recording Package กับอัลบั้ม 10,000 Days ในปี 2007

     การกลับมาครั้งนี้นับเป็นการคัมแบ็คที่น่าติดตามมากที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงเมทัล/ร็อค ถ้าหากพวกคุณเป็นแฟนเพลงของวง ‘TOOL’ เตรียมปักหมุดบนปฏิทินเอาไว้ให้ดีวันที่ 30 สิงหาคมนี้ได้ฟังอัลบั้มใหม่กันอย่างแน่นอน
 
----------------------------------------------------------------
ฟังและดาวน์โหลดทุกอัลบั้มของ TOOL
 
Opiate: lnk.to/TOOL_OP


Undertow: lnk.to/TOOL_UDT


Ænima: lnk.to/TOOL_ENM


Lateralus: lnk.to/TOOL_LTRL


10,000 Days: lnk.to/TOOL_10kdays

----------------------------------------------------------------
TOOL - Inoculum

ฟังและดาวน์โหลด: 
lnk.to/TOOL_INCL

 

Local Exclusive License/Distribution of

image