“GOTH ANGEL SINNER” EP ใหม่จาก Lil Peep

05 พย. 2562 เวลา 10:36 น.

image

     เวลาผ่านมาแล้วเกือบ 2 ปี ที่อุตสาหกรรมดนตรียุคใหม่ได้สูญเสีย Lil Peep ศิลปินผู้บุกเบิกเส้นทางเพลงสไตล์ Rap-Rock/Emo-Rap ไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ล่าสุด EP “GOTH ANGEL SINNER” มินิอัลบั้มใหม่ของเขา ก็ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 30 ตุลาคม 2019 ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่แฟนๆต่างรอคอย เนื่องจาก Lil Peep ได้ทวีตเผยชื่ออัลบั้มนี้ในปี 2017 เพียงหนึ่งเดือนก่อนหน้าที่เขาจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยใน EP นี้มีทั้งหมด 3 เพลงได้แก่ “Moving On”, “Belgium”, และ “When I Lie”
 


     นอกจากแฟนจะได้ฟังเพลงใหม่ถึง 3 เพลงของ Lil Peep แล้วนั้น ทุกคนยังได้ดู MV เพลง “When I Lie” ที่ถูกถ่ายทำเอาไว้ตอนที่ Lil Peep ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่ง MV นี้เป็นผลงานการร่วมมือกันของตัวเขาเองและ Rayn ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกับเขามาแล้วหลายครั้ง โดน Ryan ได้กล่าวถึง MV เพลงนี้กับทาง Pitchfork เอาไว้ว่า “พวกเราถ่าย MV นี้ระหว่างออกทัวร์ Come Over When You’re Sober ตอนนั้นเราอยู่ที่เมือง Humburg ประเทศเยอรมันนี ทันทีที่พวกเราไปถึงห้องพักศิลปิน เราสองคนมองหน้ากันแล้วพูดขึ้นมาพวกเราต้องถ่าย MV กันที่นี่แหละ และพวกเราก็ใช้เวลาไม่นานเลย ผมกับ Peep เลือกเพลงนี้เพราะว่า เขาเปิดเพลงนี้ฟังวนไปวนมาตลอดทั้งทัวร์เลย พวกเราถ่ายกันแบบ One take เช่นเดียวกันกับเพลง ‘4 gold chains’ และพวกเราก็ชอบผลงานที่ออกมามากเลยครับ”

[MV] Lil Peep - When I Lie

 

     นอกจาก EP “GOTH ANGEL SINNER” แล้วนั้นสารคดีเรื่อง “Everybody’s Everything” ของ Lil Peep จะถูกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019 นี้ในประเทศอเมริกาอีกด้วย


ตัวอย่างภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Everybody's Everything


     Gustav Elijah Åhr หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “Lil Peep” ศิลปินชาวอเมริกันผู้ริเริ่มการทำดนตรีแนวใหม่ ที่นำดนตรีสไตล์ Punk, Pop Punk, Rock และ Hip Hop มาผสมผสานกัน เขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากการอัพโหลดมิกซ์เทปลงเว็บไซต์ SoundCloud และด้วยความแปลกใหม่ของแนวเพลง บวกกับไลฟ์สไตล์อันแสนยูนีคของเขานั้น ทำให้ Lil Peep เป็นที่ชื่นชอบจากผู้คนมากมาย


Lil Peep
 


     ในปี 2017 เขาได้ปล่อยอัลบั้ม Come Over When You’re Sober ออกมาและสามารถไต่อันดับบนชาร์ต Billboard 200 ได้ถึงอันดับที่ 38 ซึ่งนับเป็นเรื่องไม่ง่ายสำหรับศิลปินและแนวเพลงสไตล์นี้ และในปี 2018 อัลบั้ม Come Over When You’re Over Pt.2 ของเขาก็ได้ขึ้นชาร์ตสูงสุดถึงอันดับ 4  นอกจากนี้เขายังถูกชื่นชมจากหลากหลายศิลปินทั่วโลกทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ อีกทั้งเขายังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายทั่วโลกอีกด้วย


      Lil Peep เกิดวันที่ 1 พฤศจิกายน 1996 และเสียชีวิตลงในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ด้วยวัยเพียง 21 ปี หลังจากทีเขาเสียชีวิตลงแฟนเพลงรวมถึงศิลปินต่างๆก็ได้แสดงความเสียใจของการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเขา รวมถึงยังมีผลงานเพลงฮิตของเขาทีทะยอยปล่อยออกมาหลังจากที่เขาล่วงลับไปแล้วอีกด้วยเช่นเพลง Falling Down และ I’ve Been Waiting


---------------------------------------------

Lil Peep - GOTH ANGEL SINNER

ฟังและดาวน์โหลด: lnk.to/LilPeep_GAS

ติดตาม Lil Peep
FACEBOOK | INSTAGRAM | TWITTER | YOUTUBE


 

Local Exclusive License/Distribution of

image