“เคอลีด ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์” การกลับมาอีกครั้งของ เจ้าพ่ออาร์แอนด์บียุคใหม่ กับการปลดปล่อยแฟนเพลงสู่อิสระภาพ

12 ธค. 2562 เวลา 13:35 น.

image

     กรุงเทพฯ จะเป็นที่แรกในเอเชียของเวิลด์ทัวร์ล่าสุด “เคอลีด ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์” (Khalid Free Spirit World Tour) การกลับมาอีกครั้งของซูเปอร์สตาร์อาร์แอนด์บีแห่งยุค เคอลีด (Khalid) ที่เพิ่งกวาด 3 รางวัลใหญ่ จากเวทีอเมริกัน มิวสิค อวอร์ดส (AMA) และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2562 จากนิตยสารไทม์ โดยเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ มาในไซด์อารีน่า พร้อมกับงานเพลงอัลลั้มล่าสุด ฟรี สปิริต (Free Spirit) ที่ขึ้นไปครองอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ด 200 (Billboard 200) ครั้งนี้แฟนเพลงจะได้ล่องลอยไปกับมวลความสุข และปลดปล่อยตัวตนสู่ช่วงเวลาแห่งอิสระภาพไปกับเสียงดนตรี และเพลงฮิตที่มีความหมาย ในคอนเสิร์ต “เคอลีด ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก” (Khalid Free Spirit World Tour Live in Bangkok) วันอังคารที่ 24 มีนาคม 2563 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย เออีจี พรีเซ้นท์ส (AEG Presents) และ ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร (Live Nation BEC-Tero) 
 
  • บัตรคอนเสิร์ตราคาเริ่มต้น 1,800 บาท
  • เปิดจำหน่ายบัตรวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิกที่นี่
  • สมาชิก ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร สามารถซื้อบัตรพรีเซลล์ได้ในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคมนี้


     นับตั้งแต่ซิงเกิ้ลเดบิวท์สุดฮิต โลเคชั่น (Location) ในปี 2559 ที่ทำยอดขายได้ถึง 4 แพลตตินัม เคอลีดก็ได้วางรากฐานของการเป็นศิลปินระดับโลกเรื่อยมา จนได้ชื่อว่าเป็นศิลปินที่มีอนาคตไกลมากที่สุด    คนหนึ่งของวงการดนตรี ปล่อยเพลงฮิตออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยัง ดัมบ์ แอนด์ โบรค (Young Dumb & Broke) หรือ ทอล์ก (Talk) การันตีด้วยรางวัลจากเวทีดัง ทั้ง เอ็มทีวี (MTV) บิลบอร์ด (Billboard) และอเมริกัน มิวสิค อวอร์ดส (AMA) การทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชียครั้งนี้ของเขาจะเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนเพลงได้สัมผัสกับผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของเขา ในอัลบั้ม ฟรี สปิริต (Free Spirit) อัลบั้มแรกของ เคอลีด ที่เจาะขึ้นไปครองอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ด 200 (Billboard 200) ได้สำเร็จ
 
     ล่าสุด เคอลีด ได้ปล่อยผลงานใหม่ที่ชื่อว่า อัพ ออล ไนท์ (Up All Night) เขากล่าวว่า “เป็นเพลงที่ผมเขียนขึ้นในระหว่างออกทัวร์คอนเสิร์ต มันเป็นเพลงที่พิเศษสำหรับผม และผมตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันเพลงนี้กับแฟนๆ ผมออกทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วโลก มันทำให้การได้พบเจอกับแฟนๆ ในแต่ละคืนช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผมอย่างมาก ผมกำลังพยายามเต็มที่ที่จะสร้างผลงานเพลงใหม่ๆ เพื่อนำมาแบ่งปันกับพวกคุณในเร็วๆ นี้ครับ”
 

 
     ก่อนหน้านี้ เคอลีด เพิ่งปิดโชว์สุดท้ายในไตรมาส 3 ของ ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์ โดยสามารถขายบัตรคอนเสิร์ตขนาดอารีน่าใหญ่ๆ ได้หมดอย่างรวดเร็ว กลายเป็นทัวร์ขายดีอันดับ 3 บนชาร์ตบิลบอร์ด งานนี้แฟนชาวไทยห้ามพลาดกับ “เคอลีด ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก” ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือโทร 0-2262-3838 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.livenation.co.th, www.bectero.com, เฟซบุค  https://www.facebook.com/livenationth, www.facebook.com/bectero ไลน์ @bec-tero-concerts ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม @livenationth, @BECTERO_ENTERTAINMENT

ตาราง “เคอลีด ฟรี สปิริต เวิล์ด ทัวร์” ในเอเชียปี 2563
อังคาร 24 มีนาคม                กรุงเทพมหานคร      Impact Arena
พฤหัสบดี 26 มีนาคม              สิงคโปร์                   Singapore Indoor Stadium
เสาร์ 28 มีนาคม                    จาการ์ต้า                  Istora Senayan
พฤหัสบดี 2 เมษายน              มะนิลา                     Mall of Asia Arena
เสาร์ 4 เมษายน                    กัวลาลัมเปอร์             Malawati Stadium
อังคาร 7 เมษายน                 โตเกียว                     Toyosu Pit
พฤหัสบดี 9 เมษายน              โซล                        Olympic Hall
อาทิตย์ 12 เมษายน               มุมไบ                      Jio Garden
อังคาร 14 เมษายน                บังกาลอร์                  Ozone Urbana
 
เกี่ยวกับเคอลีด
     เคอลีด ซูปเปอร์สตาร์ระดับโลกเจ้าของหลายรางวัลแพลตตินัม และเพิ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็น ผู้ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2562 โดยนิตยสารไทม์ ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า “ฟรี สปิริต” อัลบั้มนี้ได้รับเลือกเป็น “คริติกส์ พิก” (Critic’s Pick) โดยหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส และได้รับคำชมว่า “ยอดเยี่ยม” จากสำนักข่าว เดอะ แอสโซซิเอทเต็ด เพรส อัลบั้มนี้ได้รับรางวัลแพลตตินัมจากอาร์ไอเอเอ (RIAA) และเปิดตัวได้ที่อันดับ 1 ของชาร์ตบิลบอร์ดท็อป 200 และมีซิงเกิ้ลอันดับ 1 อย่างเพลง “ทอล์ก” (Talk) เคอลีดกลายเป็นศิลปินระดับโลกเมื่อเขาปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า “โลเคชั่น” (Location) ก่อนที่จะจบชั้นมัธยมปลาย เพลงฮิตเพลงนี้ (ได้รับ 5 รางวัลแพลตตินัม) ทำให้เคอลีดได้เซนต์สัญญากับค่ายใหญ่อย่าง ไรท์ แฮนด์ มิวสิค กรุ๊ป (Right Hand Music Group)/อาร์ซีเอ เรคคอร์ดส (RCA Records) และได้ออกอัลบั้มเดบิวต์ที่ชื่อว่า “อเมริกัน ทีน” (American Teen) ซึ่งทำยอดขายได้ 2 รางวัลแพลตตินัม อัลบั้มนี้ยังทำให้เคอลีดได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ถึง 5 รางวัล (และเข้าชิงรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย) และได้รับคำชมอย่างมาก โดยนิตยสารโรลลิ่งสโตนได้ให้ฉายากับเคอลีดว่าเป็น “อัจฉริยะเพลงป็อป” ส่วนนิตยสารไทม์กล่าวว่า “ความคิดเห็นที่ใส่ใจและเข้าถึงได้ของเขาที่มีต่อวัฒนธรรมวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน และข้อจำกัดของความรักเป็นอะไรที่เหมาะกับวิธีถ่ายทอดที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ และไตร่ตรองอย่างรอบคอบของเขา” อัลบั้ม อเมริกัน ทีน สร้างปรากฎการณ์เหนือความคาดหมาย โดยสามารถอยู่ในชาร์ตบิลบอร์ดท็อป 200 ได้ยาวนานถึง 51 สัปดาห์ โดยขึ้นอันดับสูงสุดที่อันดับ 4 และอยู่ในอันดับท็อป 20 ได้นานถึง 48 สัปดาห์จากระยะเวลาทั้งหมด 51 สัปดาห์ที่อยู่ในชาร์ตนี้ นักร้องนักแต่งเพลงคนนี้ยังคว้ารางวัลอเมริกัน มิวสิค อวอร์ด, รางวัลบิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ด, รางวัลทีน ชอยส์ อวอร์ด, รางวัลเอ็มทีวี วีดีโอ มิวสิค อวอร์ด และ รางวัลวูดดี้ ทู วอทช์ อวอร์ด ของเอ็มทีวี


 

Local Exclusive License/Distribution of

image