Tyga รับบท The Mask ใน MV เพลง Ayy Macarena

19 ธค. 2562 เวลา 11:54 น.

image

     Tyga ฮิป-ฮ็อปไอคอนยุคใหม่ดีกรีผู้เข้าร่วมชิงรางวัลแกรมมี่ส่ง MV เพลง ‘Ayy Macarena’ เพลงดังที่กำลังเป็นกระแสไวรัลอยู่บนโซเชียลเน็ตเวิร์กในเวลานี้ ถ้าหากใครที่เติบโตมาในยุค 90s ต้องเคยได้ยินเพลง ‘Macarena’ เพลงดังแห่งยุคที่เมื่อได้ยินก็ต้องพากันออกลีลาท่าเต้นกันอย่างแน่นอน เวลาผ่านไปในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงเพลงนี้อาจจะค่อยๆเงียบหายไป จนกระทั่ง Tyga ได้นำบทเพลงนี้มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์ของเขา ด้วยจังหวะที่โมเดิร์นบวกกับการแร็ปอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว และเสียงคุ้นหูของต้นฉบับอย่าง ‘Los del Río’ เจ้าของเพลงต้นฉบับ ก็สามารถฟื้นคืนชีพเพลงนี้ขึ้นมาให้เด็กๆรุ่นใหม่ได้รู้จัก และนำความทรงจำดีๆให้กับผู้ฟังยุคก่อนกลับมา เพื่อสร้างความสนุกร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม
 
     เพลง ‘Ayy Macarena’ เปิดตัวออกมาเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาไม่นาน #MacarenaChallange ก็สามารถเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการมีคนนำเพลงนี้มาใช้ในวิดีโอไม่ว่าจะเป็นการเต้น หรือคอนเทนท์ต่างๆมากกว่า 850,000 วิดีโอ รวมถึงการมียอดวิวมากกว่า 300 ล้านครั้งบน Youtube, Tik-Tok และ Triller รวมถึงยอดสตรีมอีกมหาศาลบนดิจิตอลแพลตฟอร์มอีกด้วย
 
     ล่าสุด Tyga ได้ส่ง MV ออกมา โดยคอนเซ็ปต์ของวิดีโอตัวนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่-คอมเมดี้ชื่อดังจากปี 1994 อย่างเรื่อง ‘The Mask หน้ากากเทวดาใน MV จะถูกเปิดฉากด้วยการที่ Los del Rio ออกมาร้องท่อนฮิตในคลับเพลงแจ๊ส ตามมาด้วย Tyga ที่แต่งตัวด้วยชุดสูทสีเหลืองถอดแบบตัวเอกในภาพยนตร์ออกมาโชว์ลีลากับสาวนักเต้นบนเวที ก่อนที่ฉากจะตัดไปที่ย่านๆหนึ่งในเมือง ลอส แองเจลิส ที่ตัวเขาได้โชว์สเต็ปการเต้นกับเพื่อนนักเต้นสองคน

 
     เรื่องราวสนุกๆของ MV เพลงนี้แฟนๆจะได้เห็นมุมขำขัน ทะเล้น และขี้เล่นของแร็ปเปอร์หนุ่ม พร้อมทั้งการแสดงต่างๆที่ประกอบด้วยเอฟเฟ็กต์ที่ชวนนึกถึงการนั่งชมการ์ตูนในวัยเด็กอีกด้วย


[MV] Tyga - Ayy Macarena
 
     Tyga เป็นหนึ่งในพลังการขับเคลื่อนของวงการเพลงแร็ป ตั้งแต่การเริ่มต้นอาชีพแร็ปเปอร์เมื่อปี 2008 เขายังสามารถรักษาตำแหน่งและจุดยืนของเขาในแวดวงได้อย่างหนักแน่น เขาเติบโตและมีชื่อเสียงมากขึ้นทุกวันจนก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ผู้มีอิทธิพลให้กับวงการเพลงฮิปฮ็อปเมนสตรีมได้อย่างไม่น่าแปลกใจ Tyga มีเพลงฮิตมากมายที่ได้รางวัลยอดขายระดับ Platinum ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Rack City’ ที่ได้รางวัลแพลตินั่มถึง 4 ครั้ง, เพลง Faded และเพลงดังอย่าง ‘Ayo’ ผลงานร่วมกับ Chris Brown เพื่อนสนิทของเขา

[MV] Chris Brown, Tyga - Ayo

 
     ในปี 2018 Tyga คัมแบ็กพร้อมเพลง ‘Taste’ กับซิงเกิลที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเขาที่ได้  Offset หนึ่งในสามหัวหอกของซูเปอร์กรุ๊ปฮิป-ฮ็อป Migos มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย โดยเพลงนี้ถูกการันตีด้ว 6 รางวัลแพลตินั่ม และอันดับ 8 บนชาร์ต Billboard Hot 100 และยอดสตรีมมากกว่า 1 พันล้านครั้ง รวมถึงอัลบั้ม ‘Legendary’ ที่ปล่อยออกมาในเดือนมิถุนายน 2019 ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมซึ่งแน่นอนว่าเขาสามารถพาอัลบั้มนี้ขึ้นอันดับ Top 20 บนชาร์ต Billboard Top 200 พร้อมกับรางวัลยอดขายระดับทองคำ และยอดสตรีมรวมมากกว่า 5 พันล้านครั้งภายในระยะเวลาไม่ถึงปี อีกทั้งขณะนี้ Tyga เป็นหนึ่งในศิลปินที่มียอดสตรีมมากที่สุดบน Spotify อีกด้วย
 
[MV] Tyga - Taste ft. Offset


-------------------------------------

Tyga - Ayy Macarena

ฟังและดาวน์โหลด: lnk.to/Tyga_AyyMacerena

ติดตาม Tyga
FACEBOOK | TWITTER | INSTAGRAM | YOUTUBE
 

Local Exclusive License/Distribution of

image