กระแสดีทุกคริสต์มาส All I Want For Christmas Is You กลับขึ้นอันดับ 1 บน Billboard Hot 100

26 ธค. 2562 เวลา 18:56 น.

image

     ถ้าพูดถึงเพลงประจำเทศกาลคริสต์มาสต์ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลง ‘All I Want For Christmas Is You’ ของ Mariah Carey เป็นหนึ่งในเพลงที่ทุกคนต้องนึกถึงเป็น อันดับแรกๆ

     และปี 2019 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่เพลงนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเช่นเคย ด้วยการแซงทุกเพลงฮิตขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่างไม่ผิดคาดนับเป็นครั้งที่ 19  และนั่นทำให้ Mariah Carey ขึ้นเป็นศิลปินหญิงที่มียอดขายมากที่สุดตลอดกาล รวมถึงการขึ้นเป็นศิลปินเดี่ยวที่สามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 มากที่สุดในประวัติกาลร่วมกับราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์ Elvis Presley

     นอกจากนี้แล้วเพลงนี้ยังขึ้นแท่นเป็นเพลงประจำวันคริสต์มาส ด้วยการสตรีมมากกว่า 1 พันล้านครั้งทั่วโลก และขึ้นเป็นอันดับ 1 บน Amazon Music ยาวมาตั้งแต่วันขอบคุณพระเจ้าโดยตามสถิติเพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกเปิดมากที่สุดในปี 2019 ใน 50 รัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงความยิ่งใหญ่ที่ Guinness World Record ยังต้องบันทึกไว้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงเทศกาลที่ไต่ชาร์ตได้สูงที่สุดบน Billboard Hot 100 และเป็นเพลงที่อยู่บนอันดับ 1 บนชาร์ตได้นานมากกว่า 36 สัปดาห์

     ทุกคนต่างเห็นตรงกันว่าช่วงเทศกาลคงไม่เหมือนเดิมถ้าหากไม่มีอัลบั้ม ‘Merry Christmas’ ของ Mariah Carey ที่ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1994 อัลบั้มที่ครองใจผู้คน การันตีด้วยรางวัลยอดขายแพลตินั่มถึง 6 รางวัล, การขายอัลบั้มได้มากกว่า 15 ล้านแผ่นทั่วโลก และการเป็นอัลบั้มเพลงคริสต์มาสที่ขายดีที่สุดตลอดกาล เช่นเดียวกับเพลงฮิต ‘All I Want For Christmas Is You’ ที่มียอดขายระดับแพลตินั่ม  6 รางวัล ที่ยังคงเป็นเพลงเทศกาลที่ขายดีมากที่สุดแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานนับ 25 ปีแล้วก็ตาม

     ล่าสุด Mariah Carey ได้ส่งอัลบั้ม ‘Merry Christmas’ ในฉบับ Deluxe Edition ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน พร้อมกับ MV เพลง ‘All I Want For Christmas Is You’ เวอร์ชั่น ‘Make My Wish Come True’ อีกด้วย

[MV] Mariah Carey - All I Want For Christmas Is You


----------------------------------------

Mariah Carey - Merry Christmas Deluxe Edition

ฟังและดาวน์โหลด: lnk.to/MerryChristmasDeluxe

ติดตาม Mariah Carey
FACEBOOK | TWITTER | INSTAGRAM | YOUTUBE
 

Local Exclusive License/Distribution of

image