Evanescence ประกาศเตรียมปล่อยอัลบั้มในรอบ 9 ปี พร้อมส่งซิงเกิล ‘Wasted on You’ ปูทางสู่อัลบั้ม

30 เมย. 2563 เวลา 10:54 น.

image

Evanescencevวงระดับตำนานประกาศปล่อยอัลบั้มใหม่ “The Bitter Truth”  ถือเป็นอัลบั้มในรอบ 9vปี พร้อมทั้งยังปล่อยซิงเกิล “Wasted on You” ออกมาเป็นจุดเริ่มต้นของการปูทางสู่อัลบั้มใหม่
 
“Wasted on You” ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV ที่สมาชิกทุกคนในวงมีส่วนร่วมในการถ่ายตั้งแต่ Amy Lee (ร้องนำและเปียโน), Tim McCord (เบส), Will Hunt (กลอง), Troy McLawhorn (กีต้าร์), และ Jen Majura (กีต้าร์) ทุกคนถ่ายทำตัวเองผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone ในช่วงระหว่างการกักตัว ถ่ายทอดอารมณ์ที่ขึ้นและลงของแต่ละคนผ่านชีวิตประจำวันในช่วงนี้
 
เพลงนี้ได้ถ่ายทอดช่วงอารมณ์ในเวลานี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ การแยกจากที่ทำงาน การไม่มีการควบคุม การไร้จุดมุ่งหมาย ใน MV จะได้เห็นช่วงที่เมมเบอร์แต่ละคนอยู่เพียงคนเดียวหรืออยู่กับครอบครัว รอเวลาและพยายามจะสร้างโลกให้กับกลุ่มคนดูที่เล็กมากกว่าที่เคย
 
Amyนักร้องนำของวงได้เล่าว่า “เราพยายามที่จะอัดเพลงนี้ตามขั้นตอนจนกระทั่งเราไม่สามารถเข้าไปที่สตูดิโอได้อีก และเราได้ทำให้มันเสร็จสมบูรณ์ผ่านการแชร์ไฟล์ออนไลน์และการสื่อสารกันผ่านโทรศัพท์มือถือ สำหรับฉันการได้ทำอัลบั้มจากที่บ้านเหมือนกับได้น้ำกลางทะเลทราย เป็นแสงสว่างในเวลาที่มืดมน พวกเรายังคงเขียนเนื้อเพลงกันอยู่และมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำสำหรับอัลบั้มนี้ แต่ตอนนี้เราอยากปล่อยเพลงออกมาเดี่ยวๆ เพื่อที่จะได้แบ่งปันประสบการณ์เหล่านี้กับแฟนๆ”
 
เธอยังเปิดเผยอีกว่า ‘Wasted on You’ ไม่ใช่เพลงแรกที่ตั้งใจจะปล่อย แต่เมื่อทั้งโลกต้องเข้าสู่การกักตัวทุกอย่างหลายอย่างมันก็เปลี่ยนไปรวมถึงความรู้สึกและความหมายที่วงต้องการสื่อออกไปเช่นกัน เธอไม่ได้เขียนเนื้อเพลงนี้เพราะสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ แต่มันกลับกลายเป็นสิ่งที่สื่อถึงเรื่องราวตอนนี้ได้ดี
 
ในส่วนของMV ถูกถ่ายด้วยเมมเบอร์และครอบครัวของพวกเราผ่านทาง iPhone ในบ้านของสมาชิกที่ห่างจากกันเป็นไมล์ๆ ไฟล์ทั้งหมดถูกรวบรวมและแก้ไขโดย Paul Brownสมาชิกของวงไม่สามารถที่จะอยู่รวมกันและถ่ายทำได้ในตอนนี้ แต่ทุกคนใช้วิกฤตตรงนี้และใช้มันเล่าเรื่องราวในชีวิตจริงออกมา สื่อให้ทุกคนเห็นว่าแม้ว่าจะต้องจำยอมอยู่ห่างไกลกันแต่พวกเขาก็ยังสื่อถึงกันได้
 
“ในแง่ธุรกิจแล้วการปล่อยเพลงช่วงนี้เป็นอะไรที่แย่มากแต่พวกเราก็เชื่ออีกเช่นกันว่าตอนนี้ทุกคนต้องการเสียงเพลงมากกว่าที่เคยต้องการมันมาทั้งชีวิต พวกเราลงมือทำและจะไม่รอที่จะแบ่งปันเพลงนี้กับทุกคนเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ในวันพรุ่งนี้ มันอาจจะไม่มา นี่คือความเป็นพวกเราแล้วเราอยากจะบอกโลกให้รู้” Amy กล่าว
 
เธอยังเสริมต่ออีกว่า “สิ่งที่ได้เรียนเรียนจากความบ้าคลั่งที่เจอในช่วงนี้คือมันดึงเอาภาพลวงตาออกไปจากชีวิตเรา พิสูจน์ว่าพวกเราไม่มีอะไรเลยเมื่อต้องเจอกับเรื่องราวเหล่านี้ ธีมใหม่ของดนตรีคือความสิ้นหวัง พวกเราโตขึ้นพร้อมกับการรับรู้ว่าชีวิตมันยากมาก ไม่มีใครจะมาช่วยเหลือคุณ และเทพนิยายไม่มีจริง แต่คุณต้องยอมรับมันและพูดว่าคุณจะเลือกที่จะได้ยินความจริงมากกว่าใช้ชีวิตอยู่กับการปฏิเสธความจริง ลุกขึ้นสู้กับความเจ็บปวดแม้ว่ามันจะรวดร้าวและจงก้าวเดินต่อไป ไม่มีอีกแล้วคำโกหก ฉันจะเลือกที่จะอยู่กับความจริง”
 
P.R. Brown ผู้กำกับเสริมว่า “มันอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรเลยที่สมเหตุสมผลและพวกเราก็ถูกบีบบังคับให้เจอกับความจริงที่ไม่อยากเชื่อว่ามีอยู่ มันชัดเจนว่าเราต้องทำอะไรซักอย่าง ต้องพูดอะไรบ้างอย่างออกมา หลังจากดูคลิปวิดีโอที่ได้รับจากเมมเบอร์มันบ่งบอกได้ว่าทุกคนต้องผ่านเรื่องราวอะไรที่คล้ายๆกัน ผมเริ่มที่จะตัดต่อและแก้ไขมันหลายต่อหลายรอบแล้วต่อมันเข้าด้วยกันเพื่อเล่าเรื่องราวเหล่านี้ วงได้ให้แรงบันดาลในกับผมและมันก็ได้ช่วยผมก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ด้วยความอ่อนแอและความสร้างสรรค์ของพวกเขา ความหวังที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้สื่อออกมาเป็นอย่างดี มองเห็นเป็นภาพของแสงที่ปลายอุโมงค์แม้ว่าข้างนอกจะมือมิด”
 
Evanescence คือวงที่ชนะแกรมมี่ถึง 2 ครั้งและสร้างผลกระทบต่อคนทั่วโลก ในปี 2003 วงได้ปล่อยอัลบั้มแรก “Fallen” ซึ่งกลายเป็นตำนานและรากฐานของพวกเขา ตัวอัลบั้มอยู่บนชาร์ต Billboard Top 10 นานถึง 43 สัปดาห์ และขายได้มากกว่า 17 ล้านอัลบั้มทั่วโลก ซิงเกิลแรกที่ฮิตไปทั่วโลก “Bring Me to Life” ก็แตะที่อันดับ #5 บนชาร์ต Billboard Hot 100 และทะยานขึ้นอันดับที่ #1 U.K. ชาร์ตเพลงฮิต ในขณะที่อีกหนึ่งเพลงฮิตอย่าง “My Immortal” ก็อยู่ในอันดับสูงสุดที่ #7 ทั้งในอเมริกาและอังกฤษ ตามมาด้วยอัลบั้ม “The Open Door” ที่ขายได้มากกว่า 5 ล้านอัลบั้มและอัลบั้มเดียวกับชื่อวง “Evanescence” ที่เดบิ้วต์บนอันดับ #1 ของชาร์ต Billboard

 
-------------------------------------------------------------
 
Evanescence - Wasted on Youฟัง/ดาวน์โหลด: https://lnk.to/Evanescence_WOY_
 
 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image