วอร์มเสียงให้พร้อม กับ 5 โชว์ที่ห้ามพลาดของ “Ruel” ก่อนพบกับเขาอีกครั้งในออนไลน์คอนเสิร์ต Joox World Music Day

18 มิย. 2563 เวลา 18:13 น.

image

     

     หลังจากที่ศิลปินหนุ่มอายุน้อยร้อยความสามารถ “Ruel” ได้บินลัดฟ้ามาสร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยในงาน “RUEL Free Time World Tour Live in Bangkok 2019” ไปเมื่อปลายปีก่อน แม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันจะทำให้ไม่สามารถมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตและพบหน้ากับศิลปินคนโปรดขอทุกคนได้ แต่เพื่อไม่ให้แฟนๆต้องรอคอยกันอย่างยาวนานจนเกินไป “Ruel” กำลังจะกลับมาทักทายแฟนเพลงชาวไทยให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ในคอนเสิร์ต “Joox World Music Day” เทศกาลดนตรีออนไลน์ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้  ร่วมกับศิลปินไทยและต่างประเทศคนอื่นๆอีกกว่า 30 ชีวิต ที่จะเชิญชวนให้แฟนๆทุกคนไม่เพียงแต่ได้สนุกสนานกับเสียงเพลงและฟรีคอนเสิร์ต แต่ยังสามารถร่วมทำบุญกับ UNICEF THAILAND ได้อีกด้วย

     ก่อนจะไปรับชมคอนเสิร์ตของ Ruel ใน Joox World Music Day มาย้อนดู 5 โชว์ที่ได้คัดสรรมาให้แฟนๆได้ซ้อมร้องเพลงกันก่อนคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึง แฟนๆตัวจริงของ Ruel ต้องห้ามพลาด
 
 
     1. Ruel กับเพลง Painkiller ที่ Laneway Festival 2020 
 

     Ruel กับการแสดงสดเพลง “Painkiller” ในคอนเสิร์ต Laneway Festival 2020 ที่ถูกจัดขึ้นที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศที่แสนคุ้นเคยของเขา Ruel เป็นหนึ่งในเฮดไลน์ร่วมกับศิลปินมีชื่อเสียงมากมาย เช่น The 1975, RÜFÜS DU SOL, CHARLI XCX, King Gizzard & The Lizard Wizard เขาได้หอบเพลงฮิตมาเอาใจแฟนเพลงชาวออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น “Dazed & Confused”, “Not Thinkin’ Bout You”, “Real Thing”, “Face To Face” และเพลงที่สามารถสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่แฟนเพลงชาวออสเตรเลียจะเป็นเพลงไหนไปไม่ได้ นอกจากเพลง “Painkiller” ที่หนุ่ม Ruel ทั้งร้องทั้งเต้นอย่างสุดพลังจนลืมหายใจแบบไม่มีกั๊ก ท่ามกลางบรรยากาศแฟนเพลงที่ร้องตามและโบกมือกันจนจบเพลงแทบทุกคน นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ดีที่สุดของหนุ่ม Ruel เลยทีเดียว

     2. Ruel กับ เพลง “She” ของหนุ่ม Harry Styles ในเวอร์ชั่นอะคูสติก
 

     การันตีด้วยยอดรับชมที่มากกว่า 1 ล้านครั้ง “Ruel” คว้ากีต้าร์ไฟฟ้าและร้องเพลง “She” ของหนุ่มรุ่นพี่หรือ Harry Styles บนโซฟาในห้องสตูดิโอด้วยบรรยากาศสบายๆ แม้จะเป็นเวอร์ชั่นที่ประกอบไปด้วยเครื่องดนตรีเพียงน้อยชิ้น แต่หนุ่ม Ruel สามารถสะกดแฟนๆได้ด้วยเสียงนุ่มลึกและใบหน้าที่แสดงอารมณ์ร่วมไปกับบทเพลง จนทำให้แฟนๆเชื่อว่าเขากำลังร้องเพลงถึงเธอคนนั้นในห้วงความฝัน แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเธอเป็นใครก็ตาม ชมพร้อมกันได้ ที่นี่

     3. Ruel กับเพลงฮิตของเขาในสตูดิโอเวอร์ชั่นเคล้าเสียงไวโอลิน “Dazed & Confused”
 

 
     อีกหนึ่งโชว์ที่แฟนตัวจริงของเขาไม่ควรพลาด เพราะเป็นโชว์ที่สามารถสะกดแฟนๆได้อย่างอยู่หมัด ไม่เพียงแต่เสียงไพเราะที่เป็นเอกลักษณ์ของหนุ่ม Ruel แต่ยังได้เสียงไวโอลินของสาว Ezinma มาช่วยขับให้เพลงนี้ลึกลับน่าค้นหามากยิ่งขึ้น สื่อถึงความสับสนและงุนงงในความรู้สึกของเขาที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่งได้ดีไม่แพ้เวอร์ชั่นออริจินัลเลยทีเดียว ชมพร้อมกันได้ ที่นี่

     4. Ruel กับเพลง “Call Out My Name” ของ The Weeknd ในท่วงทำนองฟังสบาย
 
 
     ฟัง Call Out My Name เวอร์ชั่น The Weeknd ที่ร้อนแรงกันไปแล้ว มาฟังหนุ่ม Ruel ที่ได้หยิบเอาบทเพลงนี้มาร้องใหม่และยังใส่เสน่ห์ของเขาไปอย่างเต็มเปี่ยมกันบ้าง จนทำให้เพลง Call Out My Name เวอร์ชั่นนี้เต็มไปด้วยความเซ็กซี่และน่าหลงใหล จนแฟนๆต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียงในการแสดงสดของหนุ่ม Ruel นั้นเป็นเสียงที่ไพเราะราวกับเปิดแผ่นเสียงเลยทีเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งโชว์ของหนุ่ม Ruel ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ชมพร้อมกันได้ ที่นี่

     5. Ruel กับเพลง “Younger” ในเวอร์ชั่นอะแคปเปลลา
 

     เปลี่ยนเพลง Younger ให้ลึกซึ้งและทรงพลังโดยการใช้เพียงแค่เสียงร้องร่วมกับ Jason McGee & The Choir แม้ว่าจะปราศจากเครื่องดนตรีประกอบ แต่หนุ่ม Ruel ก็ยังทำให้เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงที่ทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กได้อย่างน่าประทับใจไม่แพ้เวอร์ชั่นเดิมของเขาเลยทีเดียว นอกจากนั้น การร้องประสานเสียงด้วยโน้ตดนตรีสูงต่ำ ก็สามารถทำให้แฟนๆขนลุกไปตามๆกัน จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ชมพร้อมกันได้ ที่นี่

     เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 โชว์ห้ามพลาดของหนุ่ม Ruel ที่คัดสรรมาให้แฟนๆได้ซ้อมและวอร์มเสียงกันก่อนคอนเสิร์ต Joox World Music Day ที่กำลังจะมาถึง หากพร้อมแล้วก็เคลียร์คิวให้ว่าง แล้วมาเจอกันได้ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ที่ Joox application ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
 
 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image