John Legend กับอัลบั้มใหม่ล่าสุด “BIGGER LOVE” อัลบั้มที่เชื่อว่าความรักจะเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี

23 มิย. 2563 เวลา 16:33 น.

image

ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ ที่นี่

     ศิลปินมากความสามารถผู้ชนะรางวัลจากเวทีแกรมมี่ถึง 11 ครั้ง  “John Legend” ปล่อยอัลบั้มใหม่ล่าสุด “BIGGER LOVE” อัลบั้มที่ต้องการสื่อคอนเซปการเชื่อมั่นว่าโลกใบนี้ยังต้องขับเคลื่อนด้วยความรัก 

     “ท่ามกลางสถานการณ์ที่แสนเจ็บปวดแบบนี้หลายคนอาจตั้งคำถามกับตัวเองว่า มันโอเคหรือเปล่าที่จะหัวเราะ เต้นรำ หรือสรรหาความโรแมนติก” John กล่าว “ไม่กี่วันก่อนภาพจำของคนผิวสีที่สื่อได้แสดงให้ทุกคนเห็นคือภาพที่คอของพวกเรามีเข่ากดทับอยู่ ภาพของความเศร้าโศก หรือภาพการกระทำที่โหดร้าย จริงอยู่ที่ความรู้สึกเหล่านั้นเป็นเรื่องจริงที่เราพบเจอ แต่มันถึงเวลาแล้วที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราเองก็เป็นมนุษย์ผ่านศิลปะของพวกเรา อัลบั้มนี้จึงเป็นเสมือนการสรรเสริญในความรัก ความสนุกสนาน ความหวัง และความประนีประนอม หรือทุกๆสิ่งที่ทำให้พวกเราเป็นสิ่งสวยงามและทรงอิทธิพลในโลกใบนี้ครับ”

      “BIGGER LOVE” เป็นผลงานสุดคลาสสิคของ John ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกต่างๆมากมาย ทั้งความสนุกสนาน ความหวัง และความนุ่มลึก ประกอบไปด้วย 16 แทร็ค ที่ผสมความเป็นเพลงป๊อบและโซลได้อย่างลงตัวในเพลง "Bigger Love,” “I Do” และ “Wild” นอกจากนั้น ยังมีบทเพลงแนว R&B สุดเซ็กซี่อย่าง “U Move, I Move,” “Slow Cooker” และ “Favorite Place” พร้อมกับแนวเพลงฮิปฮอปที่จะชวนให้ทุกคนออกมาเต้นหรือ “Ooh Laa,” และ “Actions” ปิดท้ายด้วยเพลงบัลลาดทรงพลังที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาอย่าง “Conversations in the Dark,” กับ “Never Break”

     นิตยสาร Rolling Stone ยกให้ไตเติ้ลแทร็คหรือ “Bigger Love” เป็นเพลงป๊อบที่จะดึงเอาความสนุกสนานของทุกคนออกมาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้ นอกจากนั้น Billboard ยังกล่าวว่าเพลง “Actions” ถือเป็นเพลงหนึ่งที่เปี่ยมไปด้วยพลังบวกมากมายของ John เช่นเดียวกันกับ MTV ที่กล่าวว่าเพลง “Conversations in the Dark” และ “ “tear-jerker” ถือเป็นคำปฏิญาณผ่านบทเพลงที่หอมหวานที่สุดของ John เลยทีเดียว

     John จะเฉลิมฉลองอัลบั้มของเขาโดยการปล่อยเวอร์ชั่นพิเศษในค่ำคืนของวันจูนทีนธ์ (Juneteenth) ร่วมกับ Alicia Keys ผ่าน Verzuz (การไลฟ์สดประชันเสียงร้องระหว่างศิลปินสองท่านผ่านอินสตาแกรม) ชม John ประชันเสียงร้องของเขาผ่านเปียโนคู่ใจร่วมกับ Alicia Keys ได้แล้ว ที่นี่

     เนื่องในโอกาสวันพ่อ John ได้จัดรายการพิเศษ 1 ชั่วโมงที่ชื่อว่า “John Legend and Family: A Bigger Love Father’s Day” ที่ออกอากาศไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมาให้คุณพ่อทั่วโลกได้รับชม เขากล่าวว่าโชว์นี้จะไม่ใช่รายการพิเศษธรรมดา แต่ John ยังได้จัดการแสดงสดด้วยเพลงจากอัลบั้ม “BIGGER LOVE” ในรูปแบบที่เป็นกันเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

     เตรียมรับชมกับโชว์สุดพิเศษในรูปแบบ virtual concert ที่มีชื่อว่า “#BIGGERLOVE” ที่ได้รับความร่วมมือจาก Wave และองค์กร Let’s Free America ของเขาได้ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ กดลงทะเบียนเพื่อรับบัตรฟรีได้ ที่นี่

     “Bigger Love” ได้ Raphael Saadiq นักโปรดิวซ์เพลงมากความสามารถมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงพร้อมกับทีมงานมากฝีมือมากมาย เช่น Jhene Aiko, Koffee, Rapsody and Gary Clark Jr. ร่วมเขียนและผลิตโดย Anderson Paak, Oak Felder, Tayla Parx, Charlie Puth, Ryan Tedder, Teddy Geiger, DJ Camper, Ricky Reed, Julia Michaels, Digi, Cautious Clay, Di Genius และศิลปินท่านอื่นๆอีกมากมาย

     “Bigger Love” หรือหมายถึง การมอบความรักและแสงสว่างแด่โมงยามที่ทุกสิ่งไม่เป็นดั่งใจ

     เมื่อให้เลือกฝากอะไรถึงแฟนๆ เขาก็ไม่ลืมที่จะย้ำให้แฟนๆได้ฟังว่า “ผมไม่ได้พูดเกินจริงนะ เรื่องที่บทเพลงจะสามารถกอบกู้โลกใบนี้ได้ แต่เมื่อผมมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก ผมมักจะหันหน้าเข้าหาดนตรีเสมอ และผมก็รู้ว่าทุกๆคนก็ทำเหมือนๆกัน ผมจึงรีบปล่อยอัลบั้มนี้มาให้ทุกคนได้ฟัง อัลบั้มแรกของผมถูกปล่อยเมื่อปี 2004 ที่มีชื่อว่า GET LIFTED และในตอนนี้ ผมหวังว่าอัลบั้มใหม่นี้จะช่วยดึงคุณให้ขึ้นมาอีกครั้งในปี 2020 ช่วยเติมเต็มความรักและแรงบันดาลใจ ชวนให้คุณสนุกจนรู้สึกอยากออกมาเต้น หรือเป็นเสมือนมือที่แสนอบอุ่นที่จะคอยประคองคุณไว้ครับ” 
 
BIGGER LOVE Album Tracklist
1. Ooh Laa
2. Actions
3. I Do
4. One Life
5. Wild ft. Gary Clark Jr.
6. Bigger Love
7. U Move, I Move ft. Jhene Aiko
8. Favorite Place
9. Slow Cooker
10. Focused
11. Conversations in the Dark
12. Don’t Walk Away ft. Koffee
13. Remember Us ft. Rapsody
14. I’m Ready ft. Camper
15. Always
16. Never Break
 


     John Legend เป็นที่รู้จักกันในนามของศิลปินระดับมัลติแพลตินั่มที่สามารถชนะ 11 รางวัลจากเวทีแกรมมี่ ซึ่งได้แก่ Grammy Awards, Academy Award, Golden Globe Award, Tony Award และอีกสองรางวัลจาก Emmy Awards ทำให้ John กลายเป็นศิลปินสัญชาติแอฟริกัน – อเมริกันคนแรกที่ได้รับรางวัล EGOT เขาได้ออกอัลบั้มที่เป็นตำนานมากมาย เช่น Get Lifted (2004), Once Again (2006), Evolver (2008), Love in the Future (2013), Darkness and Light (2016) และ A Legendary Christmas (2018) นอกจากนั้น ยังมีอัลบั้มที่ได้ The Roots มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานอัลบั้มที่ชื่อว่า Wake Up! (2010) อีกด้วย เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา John ยังได้เข้าร่วมโชว์สุดพิเศษของ NBC ที่ชื่อว่า “Jesus Christ Superstar Live in Concert”  และได้รับรางวัลจาก Emmy ในสาขา Outstanding Variety Special พร้อมทั้งถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลในสาขา Outstanding Lead Actor (จาก TV Movie หรือ Limited Series) John เข้าร่วมเป็นโค้ชในรายการ The Voice ในซีซั่นที่ 16 ไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาโดยมีผู้ชนะในรายการหรือ “Maelyn Jarmon” เป็นลูกทีม นอกจากนั้น John ยังเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนและรับตำแหน่งผู้อำนวยการผลิตของบริษัท Get Lifted Film Co., ที่มีผลงานละครและภาพยนตร์มากมายหรือ “Rhythm & Flow”, "Southern Rites", "United Skates", "Underground", "Southside with You" และ "La La Land" และยังเป็นเจ้าของแคมเปญ #FREEAMERICA ที่ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมในคดีอาชญากรรมอีกด้วย


 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image