“Mishaal” ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อว่า “Mister Mister” ภายใต้สังกัด RCA Records

14 กค. 2563 เวลา 16:29 น.

image


ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ ที่นี่

     “Mister Mister” เป็นเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนที่เขารักที่กำลังต่อสู้กับโรคร้าย “แม้ว่าเขาจะไม่มีโอกาสได้ฟังเพลงนี้แล้ว แต่ผมอยากให้เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ช่วยให้ใครก็ตามที่กำลังเจอเรื่องแบบนี้อยู่ เอาชนะปีศาจร้ายในร่างกายคุณให้ได้นะครับ” Mishaal กล่าว

     ก่อนหน้านี้ หนุ่ม “Mishaal” ได้ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดที่ชื่อว่า “I Don’t Wanna Wait For Summer” เช่นเดียวกับเพลง “Friends” ที่ได้ศิลปินสุดอินดี้หรือ Powfu มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเพลงแรกในปี 2020 ของเขา หลังจากการปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า “Arabian Knights” ไปในปีที่ผ่านมา
เกี่ยวกับ Mishaal   

     เขาเกิดและเติบโตที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย และยังมีคุณพ่อเป็นชาวซาอุดีอาระเบียและคุณแม่เป็นชาวเอกวาดอร์อีกด้วย ความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติของเขาถูกถ่ายทอดออกมาเป็นแนวเพลงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จนออกมาเป็นเพลงป็อบที่มีกลิ่นอายอาหรับและสเปนที่โดดเด่น นอกจากนั้น ด้วยศักยภาพที่หลากหลายของหนุ่ม Mishaal ทำให้เขาสามารถเล่นดนตรีได้มากมายรวมไปถึงกีต้าร์ เขาเริ่มเล่นกีต้าร์เมื่ออายุเพียง 9 ขวบเนื่องจากประสบอุบัติเหตุบางอย่างจนทำให้แขนของเขาบาดเจ็บ แต่คุณหมอก็มอบกีต้าร์ให้เขาเป็นของขวัญในการทำกายภาพบำบัด กีต้าร์จะช่วยให้แขนของเขากลับมาใช้งานได้ปกติดีอีกครั้ง นอกจากนั้น มันยังทำให้เขาหลงใหลในเสียงดนตรีอีกด้วย เขาเปิดเผยว่าวงการอุตสาหกรรมเพลงตะวันตกเคยไม่ยอมรับเขาเนื่องจากการมีพื้นหลังสัญชาติที่ค่อนข้างหลากหลาย จนกระทั่งลุงของเขาแนะนำนักร้องดังระดับตำนานหรือ Michael Jackson, Elvis และ Stevie Wonder ให้รู้จักขณะที่กำลังไปทำงานที่ประเทศอเมริกา บวกกับการได้ฟังอัลบั้มเต็มของ Frank Ocean ที่มีชื่อว่า “Blonded” ก็ทำให้เขามีกำลังใจในการทำงานในอุตสาหกรรมเพลงต่อไป

     เมื่ออายุได้เพียง 12 ปี Mishaal เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองผ่าน YouTube และเข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติที่ประเทศจอร์แดนในหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ และสนใจจะศึกษาต่อที่วิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกา เขาได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐถึงสองสถาบันด้วยกัน หรือ มหาวิทยาลัย MIT ในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัย NYU ภายใต้สถาบันดนตรี Clive Davis เขาตัดสินใจเดินตามเสียงหัวใจตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่เขารัก นั่นก็คือการศึกษาต่อทางด้านดนตรีนั่นเอง

     โลกได้รู้จักกับเขาเป็นครั้งแรกในปี 2018 ผ่านช่องทาง YouTube ส่วนตัวของเขา Mishaal ร้องและอัดเดโม่ที่บ้านด้วยไมโครโฟน Xbox เขาได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจนคาดไม่ถึงด้วยยอดรับชมและฟังกว่าล้านครั้งบน Spotify จนภายในปี 2019 ก็ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาอย่างเป็นทางการผ่าน SoundCloud ที่ชื่อว่า “Arabian Knights” พร้อมกับมิวสิควิดีโอที่เขาถ่ายทำเอง ซึ่งมียอดการชมสูงสุดถึง 2.5 ล้านครั้ง จนทำให้มีฐานแฟนคลับที่ค่อนข้างแน่นหนาและรอการกลับมาของเขาในปี 2020 นี้ การันตีได้เลยว่า การกลับมาของ Mishaal ในครั้งนี้จะทำให้แฟนๆประทับใจ ผ่านเรื่องราวที่จริงใจและน้ำเสียงที่ไพเราะของเขาอย่างแน่นอน
 
ติดตาม Mishaal

https://www.instagram.com/officialmishaal/
 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image