Space Melody บทเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะพาคุณโลดแล่นไปสู่อนาคตจาก VIZE และ Alan Walker

24 ธค. 2563 เวลา 11:43 น.

image


โปรดิวเซอร์และดีเจอย่าง VIZE  (“Close Your Eyes”, “Never Let Me Down”) ได้จับมือร่วมกับ Alan Walker (“ Faded”,“ Alone”) ปล่อยเพลงใหม่“ Space Melody” แล้ววันนี้ โดยมาในสไตล์อิเล็กทรอนิกส์แห่งอนาคตที่จะพาเราท่องไปยังอวกาศและกาลเวลาด้วยเสียงร้องของนักร้องชาวเยอรมณี Leony 

โปรดิวเซอร์ Vitali Zestovskih ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ VIZE เล่าว่าเคยใฝ่ฝันที่จะทำเพลงคัฟเวอร์สำหรับทำนองนี้มานานแล้ว เพื่อให้ความรู้สึกล้ำยุคสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ก้าวข้ามขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง การได้ทำงานร่วมกันกับ Alan Walker โปรดิวเซอร์ชาวนอร์เวย์คนนี้ เรียกได้ว่าเป็นการทำงานร่วมกันในฝันเลยก็ว่าได้ ด้วยซิงเกิ้ลเปิดตัวที่ดังเป็นพลุแตกในปี 2016 "Faded" ก็ได้สร้างมารตฐานใหม่ให้กับวงการดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์และก่อกำเนิดเอกลักษณ์ของท่วงทำนองแห่งอนาคต ซึ่งก็สามารถพบเห็นได้ในเพลง “ Space Melody” แล้วตอนนี้

"การทำงานร่วมกันกับ VIZE ในเพลงนี้มันยอดเยี่ยมมากจริงๆครับ! ตอนที่ได้ยินเพลงเดโม่ครั้งแรก ผมก็รู้สึกได้ถึงทำนองของเพลงต้นฉบับและกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทำเวอร์ชั่นคัฟเวอร์นี้ออกมา"  Alan กล่าว

"การได้ทำงานร่วมกันกับ Alan Walker เหมือนฝันเป็นจริงเลยครับ อิทธิพลของเขาที่สอดแทรกอยู่ในวงการดนตรีสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมามันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ผมได้จับมือร่วมกันกับ Leony ในเรื่องเสียงร้องและลองผลิตออกมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว แต่มันก็ดีไม่สุดซักที ผมจึงลองหาโปรดิ๊วเซอร์ที่เหมาะสมกับเพลงนี้เพื่อให้เพลงนี้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร และผลลัพธ์ก็อย่างที่ทุกคนได้เห็นครับ ผลลัพธ์ที่ออกมาพวกเราคิดว่ามันสุดยอดมากๆ และผมรอไม่ไหวแล้วที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ฟังกัน"  Vitali Zestovskih กล่าว

โดยตัวมิวสิควิดีโอได้เผยแพร่ให้รับชมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

VIZE x Alan Walker – Space Melody (Edward Artemyev) feat. Leony (Official Music Video)

เกี่ยวกับ Alan Walker

Alan Walker โด่งดังเป็นอย่างมากด้วยบทเพลงที่ฮิตไปทั่วโลก "Faded" ที่ปล่อยให้ฟังกันตั้งแต่ปี 2015 เพลงนี้มียอดสตรีมใน Spotify มากกว่า 1.3 พันล้านครั้งและวิดีโอใน YouTube ยังมีผู้เข้าชมอีกเกือบ 3 พันล้านครั้งทั่วโลก ดนตรีสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ของเขาเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่โด่งดังในหมู่แฟนๆเท่านั้น เขายังได้ทำงานร่วมกันกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  Avicii, Kygo, Miley Cyrus, OneRepublic, Madison Beer, Farruko, Charli XCX, Ava Max และ Hans Zimmer ด้วยจำนวนผู้ฟังมากกว่า 19 ล้านคนต่อเดือนบน Spotify เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีผู้ฟังมากที่สุด 150 อันดับแรกทั่วโลก และยังมีผู้ติดตามมากกว่า 115 ล้านคนในช่องทางโซเชียลมีเดียของเขา โดยกลุ่มแฟนคลับของเขามีชื่อว่า "The Walkers"
 

ฟังเพลงhttp://alanwalkerth.lnk.to/SpaceMelody


Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image