กลับมาอีกครั้งกับ James Arthur และซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด Medicine

05 มีค. 2564 เวลา 10:28 น.

image


James Arthur กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด 'Medicine' อีกครั้ง หลังจากความสำเร็จจากบทเพลง ‘Train Wreck’ ที่โด่งดังในระดับโลก
ซิงเกิ้ล Medicine นี้เป็นบทเพลงที่มีการแสดงออกอย่างกล้าหาญ โดยเพลงนี้เป็นเพลงแรกของ James  ที่ถูกเขียนขึ้นระหว่างการทำอัลบั้มใหม่ของเขา
"Medicine เป็นเหมือนกับเพลงที่ยกระดับตัวเองต่อความสัมพันธ์ต่างๆ ต่อสังคมภายนอกและการสานสัมพันธ์ และเป็นเพลงที่ช่วยเยียวยาความรัก คุณอาจจะบอกได้ว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่เหมาะกับฤดูใบไม้ผลิปี 2021 นี้ที่สุดเพลงหนึ่ง"

"ปีที่ผ่านมา มีคู่รักหลายๆคู่ที่ถูกสถานการณ์บังคับให้หวนย้อนมองกลับมาที่ตัวเอง เป็นเหมือนกระจกที่สะท้อนพวกเราทุกคนใช่ไหมล่ะ? และคู่ของฉันก็สนับสนุนฉันในช่วงเวลาที่ยากลำบากมาตลอด ในตัวบทเพลงนี้เองก็มีเนื้อเพลงบางส่วนที่ค่อนข้างมืดมนอยู่เช่นกัน"

James กล่าว

การเดินทางไปสู่บันทึกหน้าใหม่ของเขา เริ่มต้นเมื่อเดือนมกราคมปี 2020 ในขณะที่ James กำลังอยู่ในระหว่างทัวร์ทั่วยุโรป 
"บนเวทีที่มาดริด ฉันมีอาการแพนิคที่เลวร้ายมาก มันเห็นได้ชัดว่าฉันทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ฉันไม่เคยแสดงอาการแบบนี้ออกมามาก่อนตอนอยู่บนเวที ฉันจึงต้องลงจากเวทีทันที ไม่งั้นอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้ จากนั้นในวันรุ่งขึ้นฉันก็มีอาการไข้หวัดแที่แย่มากและต้องรีบเข้าโรงพยาบาล พวกเขาพบว่าฉันติดเชื้อในถุงน้ำดีและต้องเอาออกทันที"

Arthur ใช้เวลา 1 สัปดาห์อยู่ในโรงพยาบาลในสวิตเซอร์แลนด์หลังจากยกเลิกทัวร์ในครั้งนี้ไป เมื่อเขากลับถึงบ้านเขาได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาลไนติงเกลในใจกลางกรุงลอนดอนจากนั้นก็ใช้บ้านใหม่ของเขาเป็นสถานที่ทำกายภาพบำบัด เขาเข้ารับการบำบัด 3 - 4 ครั้งต่อสัปดาห์และเริ่มฝึกการบำบัดแบบ CBT และต้องยกเลิกทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาไป

ในเดือนมีนาคม James ก็แข็งแรงพอที่จะกลับมาเริ่มต้นทัวร์คอนเสิร์ตในสหราชอาณาจักรอีกครั้ง "และมันอาจจะเป็นทัวร์ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยทำมา" แต่แล้วไวรัสโคโรน่าก็ได้เข้ามาและทำให้ตกอยู่สถานการณ์ล็อคดาวน์ ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ Arthur ก็กลับมาทำงานอีกครั้ง การมองการณ์ไกลของเขาในการสร้างสตูดิโอและลงทุนซื้ออุปกรณ์บันทึกเสียงก็ได้มีประโยชน์ขึ้นมาทันที 

James พึ่งเซ็นต์สัญญาใหม่กับ Columbia Records UK ซึ่งเป็นข้อตกลงร่วมกับ Columbia Records Germany ที่ทำงานร่วมกับ James ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา อัลบั้มชุดที่ 1 อย่าง 'Back From The Edge'
เขามียอดขายมากกว่า 30 ล้านแผ่นทั่วโลก และเคยปล่อยอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จสูงสุดมาแล้วถึง 3 อัลบั้ม ได้แก่ 'James Arthur' (No.2), 'Back From The Edge' (No.1) และ 'YOU' (No.2) โดยเขามีเพลงฮิตที่ได้อันดับ 1 ถึง 2 เพลง อีกทั้งยังได้รับรางวัลที่มียอดสตรีมมากกว่าพันล้านครั้งบน Spotify ด้วยเพลง 'Say You Won't Let Go' ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตอันดับ 1 ระดับโลก ซึ่งได้นำนักร้องนักแต่งเพลงคนนี้จากมิดเดิลสโบรห์ได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง (โดยในปัจจุบันเพลงนี้มียอดสตรีมกว่า 1.6 พันล้านครั้งแล้ว)

เมื่อเร็วๆนี้ James ได้ครองคลื่นวิทยุและชาร์ตต่างๆด้วยเพลง ‘Lasting Lover’ ซึ่งเป็นการร่วมมือกันกับ Sigala เพลงนี้เป็นเพลงอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร ได้กลายเป็นอันดับ 1 บน iTunes และ กลายเป็น Top 10 ใน Official Singles Chart นอกจากนี้ เมื่อเร็วๆนี้เขายังติดอันดับบนชาร์ต Official UK ด้วยเพลง ‘Train Wreck' อีกด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงจากอัลบั้มลำดับที่ 2 อย่าง  ‘Back From The Edge’ โดยในปัจจุบันเพลงนี้มียอดสตรีมถึง 365 ล้านครั้ง

 

Local Exclusive License/Distribution of

image