One Direction สนับสนุนโครงการรณรงค์เพื่ออนาคตที่ดีกว่าก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลกว่าด้วยเรื่องมนุษยชาติและโลก

09 กค. 2558 เวลา 16:15 น.

image

One Direction สนับสนุนโครงการรณรงค์เพื่ออนาคตที่ดีกว่าก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลกว่าด้วยเรื่องมนุษยชาติและโลก

 
เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา One Direction ได้แถลงเปิดตัวโครงการ “action/1D” เพื่ออนาคตที่ดีกว่า โดย 4 หนุ่มได้เชิญชวนให้บรรดาแฟนคลับนับล้านบรรยายถึงโลกแบบที่ตัวเองอยากอยู่อาศัยด้วยการนำเสนอเนื้อหาแนวสร้างสรรค์ที่ทรงพลังและเร้าอารมณ์ เช่น ภาพยนตร์ หรือภาพถ่าย ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์และใส่แฮชแทค #action1D
 
โดยกิจกรรมรณรงค์นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “action/2015” ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวของพลเมืองโลกที่รวมตัวกันเพราะเชื่อว่าปี 2015 คือปีที่คนทั่วโลกจะร่วมมือกันเพื่อกำหนดวาระสำคัญเพื่อขจัดความยากจน รวมถึงจัดการปัญหาความไม่เท่าเทียมและปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งวาระสำคัญนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อประชากรโลกช่วยกันผลักดันให้ผู้นำระดับโลกได้หารือกันเพื่อนำมาสู่ข้อตกลงอย่างเป็นรูปธรรมในการประชุมสุดยอดผู้นำสองครั้งซึ่งจะจัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์กในเดือนกันยายนและที่นครปารีสในเดือนธันวาคมนี้  
 
One Direction ได้เป็นหนึ่งในกลุ่มคนดังที่ช่วยรณรงค์สนับสนุนโครงการดังกล่าว ซึ่งนอกเหนือจาก 4 หนุ่มแล้ว ยังมีคนดังตบเท้าเข้าร่วมสนับสนุนโครงการ “action/2015” อีกมากมาย อาทิ Emeritus Archbishop Desmond Tutu, Malala Yousafzai, Sir Richard Branson, Shakira, Ben Affleck, Bill and Melinda Gates and Bono เป็นต้น
 
“action/1D” คือโครงการที่จะเปิดโอกาสให้คนหนุ่มสาวทั่วโลกได้แลกเปลี่ยนความคิดกันในระดับโลกเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของมนุษยชาติและโลกใบนี้เพื่อที่เราจะได้ร่วมกันหาหนทางพัฒนาโลกนี้และสภาพอากาศให้ดีขึ้นเพื่อเป็นตัวอย่างแก่คนรุ่นหลัง
 
ภาพยนตร์ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อแถลงเปิดตัวโครงการ “action/1D” นั้นได้ออกฉายแล้วผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อเวลา 8.30 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษของวันที่ 8 กรกฎาคม โดยมีผู้ชมกว่า 20 ล้านคนได้รับชม และในช่วงต้นเดือนกันยายน จะมีการปล่อยผลงานอื่น ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์โครงการ “the action/1D”  ออกมาให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมกันอีก ก่อนจะตามมาด้วยการแถลงแผนการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ณ ที่ทำการสหประชาชาติ มหานครนิวยอร์ก
 
One Direction ได้ให้สัมภาษณ์ว่า:
“แฟนๆ ได้แสดงให้พวกเราเห็นแล้วว่าพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์และมีพลังล้นเหลือขนาดไหนเมื่อผนึกกำลังกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากได้ทุกคนร่วมมือกันเพื่อแสดงออกทางความคิด เพราะความคิดเหล่านั้นอาจจะทำได้จริงและช่วยเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้”
 
“คนหนุ่มสาวนั้นมีพลังที่จะยับยั้งความยากจน จัดการปัญหาความไม่เท่าเทียม และหยุดปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงที่เป็นภัยต่อโลกได้ นี่ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ลงมือทำ และเปล่งเสียงออกมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจอนาคตของโลกที่เราอาศัยอยู่”
 
Brendan Cox ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและสนับสนุนของโครงการ “Save the Children” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ action/2015 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า:
 
One Direction เป็นวงที่มีฐานแฟนคลับแข็งแกร่งที่สุดในโลก เมื่อแฟนคลับนับล้านของพวกเขาได้รับการกระตุ้นให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ปัญหาใหญ่ ๆ ที่เราประสบอยู่ก็จะได้รับความสนใจมากขึ้น โดยปกติแล้วกระบวนการแก้ไขปัญหาของยูเอ็นนั้นดีอยู่แล้วแต่ยังขาดความน่าสนใจ เราหวังว่าการเข้าร่วมโครงการนี้ของ One Direction จะทำให้การประชุมสุดยอดผู้นำในปีนี้ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากขึ้น เพราะเราจะดำเนินการทำอะไรให้สำเร็จได้ก็ต่อเมื่อประชาชนทั่วไปให้ความร่วมมือเท่านั้น”
 
“นี่อาจถึงเวลาที่คนยุคนี้จะร่วมกันเปลี่ยนแปลงอนาคตให้ดีขึ้นแล้วก็ได้นะครับ”

หมายเหตุ:
โครงการ action/1D
www.onedirectionmusic.com/action1D
@onedirection
โครงการ action/1D เป็นโครงการซึ่งหนุ่ม ๆ วง One Direction เป็นแกนนำชักชวนให้บรรดาแฟนคลับทั่วโลกได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการรณรงค์อันสำคัญของปีนี้ว่าด้วยเรื่องมนุษยชาติและโลก
 
ในเดือนกันยายนและธันวาคมของปีนี้ ผู้นำระดับโลกจะรวมตัวกันในการประชุมสุดยอดผู้นำสองครั้งเพื่อร่วมกันกำหนดจุดมุ่งหมายและเป้าหมายร่วมกันว่าโลกจะจัดการปัญหาความยากจน ความไม่เท่าเทียม และสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างไรในเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสิบห้าปีข้างหน้า
 
แฟน ๆ ของ One Direction ทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมกับการรณรงค์ระดับโลก action/1D ได้ด้วยการแบ่งปันความคิดเพื่อบอกผู้นำระดับโลกทั้งหลายว่าโลกที่พวกเขาต้องการอยู่อาศัยนั้นเป็นอย่างไรและพวกเราจะร่วมกันสร้างอนาคตที่ปลอดภัยสำหรับมนุษยชาติและโลกใบนี้ได้อย่างไร 

Local Exclusive License/Distribution of

image